Chất phụ gia trong sơn nước có thể bạn đã biết?

Ngoài bột độn, bột màu, chất tạo màng, nước và các hóa chất thì phụ gia trong sơn nước cũng là nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên công dụng của sơn.

Phụ gia trong sơn nước gồm mấy loại

Tùy vào từng loại sơn khác nhau sẽ có các loại phụ gia trong sơn nước khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Sau đâu chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một vài loại phụ gia trong sơn nước hiện nay được sử dụng rộng rãi. Loại phụ gia trong sơn nước đầu tiên là chất phụ gia phân tán. Loại phụ gia trong sơn nước này được hấp thụ lên bề mặt hạt màu và do đó duy trì khoảng cách thích hợp giữa các hạt màu thông qua lực đẩy tĩnh điện hoặc án ngữ không gian. Nói đúng hơn các phụ gia trong sơn nước làm ổn định sự phân tán các hạt màu mà chúng còn thực hiện nhiều chức năng khác. Loại phụ gia trong sơn nước thứ hai là phụ gia chậm khô.

Trong quá trình thi công lăn phủ sơn nước thùng sơn thường để nắp lộ bề mặt tiếp xúc trực tiếp với khí quyển nên sơn rất dễ trở nên khô đặc, làm sai lệch độ nhớt tiêu chuẩn của sơn, gây khó khăn cho quá trình thi công sơn. Để khắc phục lỗi trên, người ta đã sản xuất ra một loại phụ gia trong sơn nước chính là phụ gia chậm khô. Mặt khác nếu dùng loại phụ gia trong sơn nước còn cho ta ưu điểm là bề mặt sơn ướt khi vừa mới lăn phủ rất linh động, các hạt latex rất dễ san đều trên bề mặt vật liệu cần sơn.

Có nên dùng chất phụ gia phá bọt làm phụ gia trong sơn nước không?

Ngoài hai loại phụ gia trong sơn nước trên thì một loại phụ gia trong sơn nước cần được quan tâm chính là phụ gia phá bọt. Trong quá trình khuấy trộn sơn khi sản xuất cùng như trong quá trình sơn phủ thường xảy ra tình trạng nổi bọt. Có thể bạn chưa biết nhưng chính những bọt đó cũng rất ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Vậy nên, người ta đã sản xuất ra một loại phụ gia trong sơn nước có tên phụ gia phá bọt.

Chất khử bọt có trong chất phụ gia trong sơn nước này có tác dụng tăng sức căng bề mặt của bọt khi làm cho bọt khí vỡ ra. Trong dung dịch loại phụ gia trong sơn nước trên có tác dụng tập hợp những bọt khí nhỏ thành bọt khí lớn rồi nổi lên trên bề mặt sơn, khi bọt khí nổi lên trên bề mặt do các lực tác dụng nên nó mất cân bằng và vỡ ra. Các loại chất khử bọt trong phụ gia trong sơn nước hiện nay là Mineral oil hay còn gọi là chất phá bọt gốc dầu khoáng và silicone.

Phụ gia trong sơn nước có hại cho sức khỏe không?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất bởi với mức độ cao sử dụng phụ gia trong sơn nước hiện nay. Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng bởi lẽ mức độ độc hại cho sức khỏe hay không còn tùy thuộc vào liều lượng và mức độ sử dụng phụ gia trong sơn nước của con người hiện nay. Vậy nên để đảm bảo sức khỏe cho người dùng một cách tốt nhất các doanh nghiệp hay công ty cần đảm bảo những yêu cầu về phụ gia trong sơn nước như sau. Thứ nhất là sử dụng phụ gia trong sơn nước đúng với nhu cầu sử dụng và liều lượng cho phép. Nhập khẩu hay sử dụng những loại phụ gia trong sơn nước trong danh mục lưu thông trên thị trường và có các nhãn hiệu đầy đủ. Cuối cùng là loại phụ gia trong sơn nước không được làm thay đổi tính chất vốn có của sơn.

Các sai lầm dẫn đến cháy, nổ trong nhà máy

Do vận hành sai sót hay thiếu tính chuyên nghiệp trong quá trình lao động máy móc. Ngoài ra còn do sự thiếu hiểu biết hay tinh thần trách nhiệm dẫn đến sử dụng sai hóa chất cũng như các chất dễ cháy trong quá trình lao động trong nhà máy.

Cách khắc phục cháy, nổ

Nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần tự giác của các cán bộ công nhân trong việc trực tiếp sử dụng máy móc. Học và tìm hiểu sâu về từng loại hóa chất để có biện pháp phòng tránh cũng như kiểm tra kỹ các thông tin và thông số kỹ thuật sau đó mới được đưa vào vận hành. Trang bị đồ bảo hộ đầy đủ cũng như sắp xếp dụng cụ, trang thiết bị, nguyên vật liệu một cách khoa học.

Kết luận

Với những hy vọng vừa rồi chúng tôi mong muốn các bạn đã có những thông tin cần thiết nhất về các loại phụ gia trong sơn nước về ngành sản xuất sơn. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành và mang đến cho các bạn nhiều hơn những thông tin bổ ích về công nghệ sơn.

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16 Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 - 0828.188.886

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: https://chuyengiaocongnghe.com.vn/

Đọc thêm

Thông tin tư vấn chất phụ gia công trong nước bạn cần biết
Phụ gia trong sơn nước gồm mấy loại
Chất phụ gia trong sơn nước bạn đã biết

Bài viết liên quan

GỬI
 • A Anh Anh
  Net Việt cung cấp chất phụ gia công trong sơn nước chất lượng cao, mình đã sử dụng mấy năm nay.
 • V Vũ Anh Khoa
  Mình đang tìm hiểu về chất phụ gia trong sơn nước, cảm ơn bài viết Net Việt chia sẻ rất nhiều
 • P Phan Anh Tuấn
  Mình đang tìm hiểu về phụ gia trong sơn nước, bài viết Net Việt phân tích rất chi tiết
  Phan Anh Tuấnthảo luận về sản phẩm
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo