Máy lọc nước RO cho nhà máy sản xuất sơn nước

Máy lọc nước RO cho nhà máy sản xuất sơn nước | Nước có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất của các nhà máy. Nước có thể được dùng để tản nhiệt cho các hệ thống máy lọc, làm mát nhà xưởng. Nước còn là dung môi quan trọng trong việc hòa trộn các loại chất, nguyên liệu trong sản xuất các sản phẩm. Sản xuất sơn là một ngành sản xuất cần đến nguồn nước tinh khiết RO. Cùng công nghệ sơn tìm hiểu chi tiết

Máy lọc nước RO cho nhà máy sản xuất sơn nước

Nước tinh khiết là nguyên liệu quan trọng để tạo ra sơn có chất lượng cao. Sau đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu lý do tại sao trong xưởng sản xuất sơn, người ta lại cần đến nguồn nước tinh khiết.

Sơn là một loại hỗn hợp dung dịch có nhiều các thành phần tạo màu, trong đó có nước. Chúng được sử dụng để thay đổi màu sắc cho các vật thể theo mong muốn của con người bằng cách phủ lên bề mặt của chúng. Điển hình là nhà cửa, xe cộ, và các vật dụng trong đời sống của con người,..Chúng đều cần sử dụng đến sơn. Sơn tạo ra màu sắc giúp cho những thứ quanh ta đẹp hơn và có giá trị hơn. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được sơn được sản xuất ra như thế nào. Sản xuất sơn là một quy trình khép kín nhiều công đoạn phức tạp. Chúng còn có những bí quyết, những công nghệ sản xuất sơn được nghiên cứu riêng mà mỗi hãng sơn được coi như độc quyền.

Nước tinh khiết là một nguyên liệu không thể thiếu được trong quy trình sản xuất sơn

Về bản chất, sơn gồm có các thành phần chính như: bột màu, phụ gia, dung môi. Những nguyên liệu này được tính toán tỉ lệ cực kỳ hợp lý để cho ra một chất lượng sơn lý tưởng nhất. Nước tinh khiết là thứ không thể thiếu trong các công đoạn sản xuất sơn. Tại sao vậy?

Để đảm bảo được độ chính xác về màu sắc cũng như chất lượng. Nước trong quy trình sản xuất sơn cần đảm bảo các điều kiện sạch, không có tạp chất, không có vi khuẩn, không có hóa chất khác trong nước. Vì khi những tạp chất hóa chất đố xuất hiện trong dung dịch sơn, chúng sẽ góp phần làm chất lượng sơn giảm đi. Các kim loại có trong nước có thể làm biến đổi màu sơn gốc.

Bài toán đặt ra là cần có nguồn nước RO đủ để cung cấp cho cả một nhà máy sản xuất sơn. Máy lọc nước tinh khiết công nghiệp sẽ là câu trả lời thích hợp cho vấn đề này.

Sử dụng máy lọc nước RO công nghiệp cho nhà máy sản xuất sơn

Với yêu cầu phục vụ của sản xuất sơn, cần đến lượng nước tinh khiết lớn và liên tục. Thì việc sử dụng một hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO sẽ là lời giải thích hợp. Một máy lọc nước công nghiệp RO cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết đảm bảo các tiêu chuẩn để phục vụ cho sản xuất.

Cấu tạo chung của máy lọc nước RO công nghiệp cho nhà máy sản xuất sơn

Về cơ bản, máy lọc nước công nghiệp sẽ có các quy trình xử lý sau

Đầu tiên là xử lý nước giai đoạn đầu

Xử lý nước cứng

Lọc qua màng RO

Bảo quản và sử dụng

Giai đoạn tiền xử lý nước RO

Nguồn nước cho nhà máy có thể được lấy từ sông, suối, giếng,..Chúng được đưa vào một bể chứa. Lúc này, nước vẫn còn chứa nhiều tạp chất kích thước lớn. Chúng cần phải xử lý trước khi lọc RO. Đây là giai đoạn quan trọng để bảo vệ màng RO. Đảm nhận nhiệm vụ của giai đoạn tiền lọc này là 3 cột lọc thô composite và bơm cao áp.

Tại cột composite số 1

Bên trong có cát, sỏi chúng có tác dụng loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như rong rêu, lá cây, dễ cây,..Sau đó nước chuyển sang cột số 2.

Tại cột composite số 2

Bên trong cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính. Nước khi chuyển qua cột lọc số 2 sẽ được khử mùi, màu, hóa chất độc hại sẽ được than hoạt tính hấp thụ phần nào. Nước lại được chuyển qua cột lọc số 3 để làm mềm.

Cột lọc composite số 3

Tại cột lọc này có các hóa chất có tác dụng làm mềm nước. Tại sao lại cần phải làm mềm? Nước từ sông, suối hay nước giếng khoan có thể có các kim loại nặng. Chúng được gọi là nước cứng, để có thể sử dụng được chúng cần được làm mềm.

Nước được lọc qua 3 cột lọc bằng áp lực bởi máy bơm cao áp. Chiếc máy bơm này có tác dụng tạo ra áp suất nước lớn để quá trình lọc diễn ra hiệu quả nhất. Nước sau khi qua giai đoạn tiền lọc về cơ bản đã đủ điều kiện nước sinh hoạt. Tuy nhiên để phục vụ các yêu cầu cao hơn thì cần phải trải qua một giai đoạn lọc tiếp theo. Đó chính là thẩm thấu ngược (RO).

Màng RO công nghiệp  trái tim của máy lọc nước công nghiệp tinh khiết

Để tạo ra được những giọt nước tinh khiết, màng lọc RO hay còn gọi là màng lọc thẩm thấu ngược sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Với những ứng dụng công nghệ cao cấp nhất của ngành lọc nước. Màng RO được tạo ra bởi các lớp sợi polyester siêu nhỏ. Chúng nhỏ đến nỗi chỉ cho phép các phân tử nước mới có thể đi qua. Toàn bộ các vật chất có kích thước lớn hơn 0.0001 micron thì đều bị chặn lại trên màng.

Với màng lọc RO nước sẽ được loại bỏ vi khuẩn , virus, các vật chất còn lại có trong nước. Nước đầu ra đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn nước uống và nước đóng chai. Khi liên hệ lại với công nghệ sản xuất sơn nước, nước tinh khiết được tạo ra từ màng RO đã đủ điều kiện để phục vụ sản xuất.

Thi công lắp đặt máy lọc nước tinh khiết cho nhà máy sản xuất sơn

Đội ngũ công nhân của công ty BÁCH KHOA đối tác tin cậy của chuyển giao công nghệ sơn, đang tiến hành hoàn thiện lắp đặt máy lọc nước RO công nghệ cho nhà máy sản xuất sơn. Theo thiết kế, hệ thống này đáp ứng được công suất yêu cầu lên đến 1.500 lít nước trên giờ.

 

Đọc thêm

GỬI
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo