Máy phun sơn chậu cảnh - Cách dùng máy phun sơn chậu cảnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị máy phun sơn chậu cảnh. Vậy máy phun sơn có thật sự hiệu quả và cách dùng có dễ dàng? Đừng lo, chuyển giao công nghệ sẽ giải đáp hết những thắc mắc của các bạn qua bài viết dưới đây.

Máy phun sơn chậu cảnh là gì?

Máy phun sơn chậu cảnh thực chất là một máy phun sơn cầm tay. Đây là một thiết bị phun sơn chậu cảnh chuyên dụng có thể thay thế phương pháp sơn bằng tay. Thay vì sơn cách truyền thống sẽ chiếm nhiều thời gian và công sức, người ta sử dụng máy phun sơn.

Phân loại máy phun sơn chậu cảnh hiện nay

Hiện nay có 3 loại máy phun sơn chậu cảnh trên thị trường:

Máy phun sơn có động cơ thổi gió tích hợp

Máy phun sơn có động cơ thổi gió tách rời

Máy phun sơn có động cơ đẩy xy-lanh

Cách sử dụng máy phun sơn chậu cảnh đúng nhất

Hiện nay, để thi công nhiều chậu cảnh người ta không sử dụng phương pháp sơn bằng tay mà sử dụng máy. Việc này vừa tiết kiệm thời gian, giảm chi phí thuê nhân công, tăng năng suất đáng kể. Vậy để có được những chậu cảnh đẹp từ máy phun sơn chậu cảnh, bạn nên tuân thủ các bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chậu cần sơn

Đầu tiên, cần phải làm sạch bề mặt chậu. Loại bỏ hết những lớp sơn cũ, bong tróc, dầu mỡ trên mặt chậu. Sơn trước 2 - 3 lớp sơn kháng kiềm để màu sơn lên chuẩn.

Nêú không muốn sơn bị lem ra nền, bạn phải lót một lớp bảo vệ nền hoặc dùng keo dán lại.

Trước khi sơn nên chuẩn bị cho mình đồ bảo hộ: bao tay, kính, khẩu trang,... Và chuẩn bị nước sơn cần phun lên chậu sẵn, tránh làm mất thời gian.

Bước 2: Phun thử nghiệm

Nếu như đây là lần đầu tiên sử dụng máy phun sơn chậu cảnh bạn nên phun thử lên bề mặt khác.

Bạn phải thử nghiệm phun thử 1 - 2 lần để kiểm tra máy. Phun thử để điều chỉnh áp suất, lượng sơn phun ra và giúp bạn quen tay hơn.

Bước 3: Điều chỉnh máy phun sơn chậu cảnh

Khi phun sơn, nếu nhận thấy lớp sơn dày, không đều thì phải điều chỉnh áp lực bằng đồng hồ. Tuy nhiên, khi áp lực tăng cao thì chất lượng sơn sẽ giảm. Một mẹo nhỏ, bạn nên giữ tay với áp lực thấp để giữ tuổi thọ sơn. Điều này giúp lớp sơn bền bỉ và bảo vệ chậu tốt.

Bước 4: Duy trì khoảng cách khi phun sơn lên chậu

Duy trì khoảng cách với mặt chậu cũng là cách giúp lớp sơn tốt hơn. Khoảng cách lý tưởng với mặt chậu là từ 10 - 12 inch (khoảng 30,5cm). Khoảng cách vừa đủ với chậu sẽ giúp lớp sơn đều hơn, không mất thẩm mỹ.

Bước 5: Di chuyển máy phun sơn lên chậu

Không nên giữ máy phun ở một vị trí quả lâu trên mặt chậu. Điều này khiến cho sơn không đều màu và nhỏ giọt. Tốt nhất, bạn nên di chuyển liên tục trên bề mặt chậu. Để giúp lớp sơn mềm mịn và đều màu, bạn nên di chuyển máy phun với tốc độ ổn định. Đảm bảo rằng bạn di chuyển không quá nhanh, không quá chậm.

Bước 6: Hoàn thành quá trình phun sơn chậu cảnh

Khi bạn cần thay đổi vị trí mặt chậu hoặc hoàn thành xong một chậu, chỉ cần thả nút kích hoạt. Khi cần sử dụng lại, vẫn phải kích vào nút kích hoạt đó.

Sau khi sơn xong, phải vệ sinh máy sạch sẽ, kiểm tra máy cẩn thận và để nơi an toàn, tránh làm rơi.

Hiệu quả của máy phun sơn chậu cảnh

Trước đây, để sơn chậu cảnh chúng ta phải mất một thời gian khá dài, có khi đến mấy ngày liền. Sự ra đời của máy phun sơn chậu cảnh giúp cho việc thi công nhanh chóng đặc biệt với các chậu khuôn lớn, to.

So với việc dùng những dụng cụ sơn như cọ, lăn, ru-lô trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị đau, mỏi khi làm trong thời gian dài. Thế nhưng máy phun sơn chậu cảnh là một sản phẩm cầm tay, không cầu kỳ, phức tạp rất dễ thao tác.

Việc sử dụng máy phun sơn chậu cảnh giúp công việc tiện lợi và linh động hơn. Mẫu mã và thiết kế dễ dùng, có đủ các loại đầu phun phù hợp với mọi vị trí, họa tiết trên chậu.

Khi sơn chậu, bạn dễ dàng di chuyển đến mặt chậu khác mà không cầm nhiều vật dụng như sơn truyền thống. Ngoài ra máy phun còn dễ dàng thay đổi hướng phun, lượng sơn sử dụng với các loại chậu khác nhau...

Máy phun sơn cho chất lượng lớp sơn trên mặt chậu cao. Hiệu ứng sơn bền màu, đều màu. Ưu điểm vượt trội của máy phun sơn chậu kiểng là giúp sản phẩm mịn hơn, hạn chế tình trạng sơn lổm ngổm.

Máy phun sơn chậu kiểng là một sản phẩm tích hợp nhiều chức năng nhưng giá thành hợp lý. Chỉ cần vài trăm đến triệu đã sở hữu được một máy phun sơn chậu cảnh hiện đại, tiện lợi. Với những người buôn bán chậu sỉ, chỉ cần có một chiếc máy phun sơn chậu cảnh, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và công suất gấp 2 - 3 lần sơn truyền thống.

Với cách sử dụng dễ dàng, hiệu quả ưu việt, một chiếc máy phun sơn chậu cảnh là một vật dụng không thể thiếu cho công việc sản xuất chậu cảnh. Hi vọng, qua bài viết này mọi người sẽ tìm được một sản phẩm sơn chậu cảnh ưng ý.

Đọc thêm

Máy phun sơn chậu cảnh có mắc không?

Bài viết liên quan

GỬI
  • T Trần Tùng Nguyên
    Hay quá! Qua bài viết này mình đã tìm được loại sơn chậu ưng ý và máy phun sơn rẻ
  • N Nguyễn Quang Trung
    Thật tuyệt! Không ngờ máy phun sơn chậu cảnh lại hữu ích như vậy!
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo