Ngành sản xuất sơn hiện đại ở tại Việt Nam

Ngành sản xuất sơn hiện đại hiện nay đang và đã phát triển với mong muốn cho ra đời những sản phẩm sơn phục vụ cho cuộc sống con người. Các nguyên liệu chính của ngành sản xuất sơn phải kể đến chính là bột màu, chất tạo màng, bột độn, nước và các phụ gia khác.

Hệ thống máy của ngành sản xuất sơn

Hệ thống máy của ngành sản xuất sơn luôn được chú trọng và đầu tư trên hết. Máy đầu tiên trong ngành sản xuất sơn chính là máy phân tán. Máy phân tán trong ngành sản xuất sơn dùng để nghiền mịn những nguyên liệu tạo độ dầy, độ phủ trong sản xuất sơn nước. Loại máy thứ hai trong ngành sản xuất sơn chính là máy pha màu tự động. Máy pha màu tự động trong ngành sản xuất sơn khi pha màu được phân cấp theo tỷ lệ TiO2 đối với những màu nhạt sử dụng nhiều TiO2 hơn.

Còn những màu đậm do đặc trưng có sự hỗ trợ độ phủ của chất màu nên tỷ lệ sẽ ít đi. Đây cũng là một bài toán kinh doanh cho mỗi doanh nghiệp nhằm hạ giá thành sản phẩm. Máy tiếp theo trong ngành sản xuất sơn chính là máy lắc kiểu rung. Tiếp theo trong hệ thống ngành sản xuất sơn chính là máy quang phổ dùng để đo cường độ màu và độ trắng của sơn.

Ngành sản xuất sơn cho ra những loại sơn nào

Hiện nay ngành sản xuất sơn đang ngày càng phát triển và cho ra đời những sản phẩm sơn tiên tiến phục vụ trong quá trình lao động sản xuất. Ngành sản xuất sơn chia ra gồm các loại như sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn lót chống kiềm nội và ngoại thất, sơn chống thấm đa năng trộn xi măng, sơn clear bóng không màu và sơn giả đá. Sơn nội thất trong ngành sản xuất sơn gồm các loại như sơn mịn nội thất, sơn bóng mờ nội thất, sơn bóng nội thất và sơn siêu trắng nội thất. Sơn ngoại thất trong ngành sản xuất sơn gồm những loại như sơn bóng mờ ngoại thất và sơn siêu bóng ngoại thất.

Kiểm tra sơn trong ngành sản xuất sơn

Để ngành sản xuất sơn phát triển và sản xuất ra những sản phẩm hữu hiệu nhất thì ngành sản xuất sơn cũng đã đưa ra cách kiểm tra mẫu nghiêm ngặt. Giai đoạn kiểm tra mẫu trong ngành sản xuất sơn gồm hai bước chính đó là lưu mẫu chuẩn và kiểm tra định kỳ mẫu. Cách lưu mẫu chuẩn và mẫu sơn thành phẩm trong ngành sản xuất sơn như sau. Đầu tiên trong ngành sản xuất sơn là lấy mẫu chuẩn của mẻ sản xuất đầu tiên (đã được lọc và ổn định nhất). Tiếp theo đứa mẫu chuẩn đã được lấy vào hũ nhựa và đánh dấu đó là mẫu tiêu chuẩn.

Kế đến trong ngành sản xuất sơn là kéo mẫu chuẩn trên giấy và sấy mẫu chuẩn ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 20 phút sau đó tiến hành lưu vào máy tính. Đối với những mẫu sau sẽ giảm lưu lượng lấy xuống còn 500g và dán ký hiệu đó chính là mẫu sơn thành phẩm. Lưu ý trên những lọ mẫu ký hiệu rõ tên mẫu, ngày sản xuất, mẻ sơn, số thứ tự và cả người kiểm tra mẫu. Với ngành sản xuất sơn thì mỗi sản phẩm mẫu chuẩn và mẫu sơn thành phẩm đều phải có danh mục hồ sơ lưu trữ riêng và tiện cho việc kiểm định. Giai đoạn tiếp theo trong ngành sản xuất sơn đó chính là sát sao trong thời gian kiểm tra định kỳ mẫu.

Trong ngành sản xuất sơn đối với mẫu chuẩn sau 1 tháng kiểm tra tối thiểu 1 lần và định kỳ kiểm tra 6 tháng/lần cho tới khi hết chuẩn phải kiểm tra lại các thông số. Đối với những mẫu sơn trong ngành sản xuất sơn sẽ được lưu trên giá và định kỳ 2 tháng sẽ được cho vào thùng và lập hồ sơ.

Nguyên nhân gây cháy, nổ

Do sai sót trong quy trình kỹ thuật cũng như vận hành máy móc của cán bộ công nhân viên. Ngoài ra còn do sự thiếu hiểu biết cũng như tinh thần trách nhiệm trong quá trình lao động sản xuất. Ngoài ra phần lớn các nhân viên chưa được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cũng như kiến thức trong công tác phòng cháy chữa cháy.

An toàn trong lao động sản xuất

Để tránh xảy ra những tình trạng cháy, nổ không mong muốn cần nghiêm khắc tuân thủ những biện pháp, quy định về phòng cháy chữa cháy. Nâng cao ý thức của cán bộ công nhân trong quá trình vận hành máy móc, lao động sản xuất. Sử dụng thành thạo công cụ chữa cháy khi cần thiết và mặc đồ bảo hộ đúng cách.

Kết luận

Với những thông tin vừa rồi mà công nghệ sơn đã chia sẻ, hy vọng các bạn đã biết đến nhiều hơn về ngành sản xuất sơn . Chúng tôi luôn sẵn sàng và mong muốn sẽ mang nhiều thông tin bổ ích hơn đến mọi người. 

Nếu bạn đang tìm mua phụ gia trong sơn nước hãy gọi ngay 0989.188.318

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16 Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 - 0828.188.886

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: https://chuyengiaocongnghe.com.vn/

Đọc thêm

Nguyên liệu chính của ngành sản xuất sơn gồm những gì?
Ngành sản xuất sơn cho ra những loại sơn nào?
Thông tin tư vấn về nguyên liệu ngành sản xuất sơn

Bài viết liên quan

GỬI
  • A Anh Dũng
    mình ở tp hcm, tư vấn giúp mình hệ thống máy sản xuất sơn qua hoanganhdung012@gmail.com
  • A Anh Minh
    Mình có bán máy ngành sơn ko, tư vấn giúp tôi. vuanhminh635@gmail.com
  • V Vũ Anh Minh
    Mình đang tìm hiểu về máy ngành sơn, Tư vấn máy sản xuất sơn giúp mình nhé!
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo