Tìm hiểu cấu tạo máy lắc sơn

Với mỗi nhà máy có 1 hệ thống sản xuất sơn riêng biệt phù hợp với nhu cầu của thị trường và điều kiện kinh tế, mỗi quá trình sử dụng các máy móc khác nhau. Hiện  nay các loại máy tự động hóa trong ngành sơn đều được nhập từ nước ngoài, trước nhu cầu thực tế cần thiết kế chế tạo 1 loại máy đơn giản hiệu quả giảm giá thành cho ngành sơn

Tìm hiểu cấu tạo máy lắc sơn

Máy lắc sơn là sản phẩm không thế thiếu ở mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty sản xuất sơn, đặc biệt là những hệ thống phân phối sơn của các đại lý trải khắc các tỉnh trên toàn quốc. Tầm quan trọng của máy lắc sơn không cần nói thì khách hàng cũng biết rồi, nó được dùng để lắc trộn màu với base sau khi đã chiết màu. Hiện nay có rất nhiều loại máy lắc sơn như máy lắc rung, máy lắc xoay.. được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau. Cùng chuyển giao công nghệ sơn tìm hiểu về máy lắc sơn nhé !

Cấu tạo máy lắc sơn như thế nào và hoạt động ra sao

Bộ phận khung

Bộ phận khung được làm từ các thanh thép hình chữ  V nhằm tăng độ bền,   chúng được liên kết với nhau bằng đai ốc.

Bộ phận giữ

Bộ phận giữ được cấu tạo bởi bàn kẹp trên, bàn kẹp trên chuyển động được nhờ vào 1 động cơ AC qua trục vít chuyển động quay được chuyển thành chuyển động tịnh tiến, bàn kẹp dưới cố định.

Thông số của động cơ giữ

Nguồn cấp: 220(V)/50(Hz). Công suất định mức: 40(W). Tốc độ động cơ: 1300(r/min). Dòng điện định mức: 0.35(A).

Bộ phân lắc

Bộ phận lắc bao gồm 1 động cơ AC và 1 đai thang để truyển chuyển thông qua   1 cơ cấu lệch tâm chuyển động quay được chuyển thành chuyển động lắc. Thông số của động cơ lắc: Nguồn cấp: 220(V)/50(Hz). Công suất định mức: 750(W). Tốc độ động cơ: 1400(r/min). Dòng điện định mức: 5,1(A).

Bộ phận điều khiển

Bộ phận điều khiển được thiết kế từ các IC và vi điều khiển PIC 16F877A, bộ phận điều khiển có nhiệm vụ điều khiển hai động cơ AC để tạo ra các chuyển động cần thiết cho máy đúng với tín hiệu từ bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động cơ bản khi vận hành

Khi nút nhấn được nhấn sẽ kích cho opto được thông khi  đó các chân nhận tín hiệu của PIC sẽ xuống mức không đồng thời vi điều khiển sẽ xuất tín hiệu kích các opto ở ngõ ra làm cho opto được thông mạch đóng các SSR để cho động cơ hoạt động. Trong quá trình hoạt động khi trục vít quay sẽ làm cho Encoder tạo ra xung để cho vi điều khiển nhận biết được hành trình của của bàn kẹp trên.

Sau khi đã hoàn thiện mô hình ta tiến hành thiết kế phần mạch điện điều khiển cho mô hình, với sơ đồ khối với các linh kiện được chọn như sau LM2576 dùng làm nguồn cấp 5V cho vi điều khiển. PIC 16F877A dùng xử lý tín hiệu đầu vào và xuất các tín hiệu điều khiển. Opto PC817 dùng để đóng ngắt các SSR.

Liên hệ mua máy lắc, máy pha màu vi tính

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Add : 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0989.188.318 - 0828.188.886

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : chuyengiaocongnghe.com.vn

Đọc thêm

Máy lắc sơn là gì ?
Cấu tạo máy lắc sơn như thế nào ?
Mua máy lắc sơn ở đâu ?
GỬI
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo