Sơn chống thấm có cần sơn lót không

Sơn chống thấm có cần sơn lót không | Đối với bất kỳ một công trình nào thì việc chống thấm cũng đóng vai trò rất quan trọng, mang tính quyết định đến thẩm mỹ của những bức tường, tuổi thọ của công trình trong suốt quá trình sử dụng. Sử dụng sơn chống thấm giúp hạn chế tối đa việc thấm nước cho bề mặt tường nhà ở, bể bơi, bể chứa nước… Tuy nhiên cần áp dụng quy trình sơn chống thấm đúng tiêu chuẩn mới giúp phát huy hiệu quả tối đa

Sơn chống thấm có cần sơn lót không 

Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn chống thấm có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này, và sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không? là một trong những thắc mắc được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Với nhiều năm trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích để giải đáp các mắc !

Sơn lót là gì 

Sơn lót được hiểu là lớp sơn đầu tiên có tác dụng hỗ trợ bề mặt cho sơn phủ. Đối với lớp sơn này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lựa chọn các loại sơn có tính năng kháng kiềm để bảo vệ tốt nhất cho tường nhà. Sơn lót chống kiềm được sản xuất bởi một công thức riêng giúp bảo vệ tối ưu cho tường nhà. Ngoài ra sơn lót còn giúp tăng sự bám dính giữa các lớp sơn từ đó tạo bề mặt mịn đẹp.

Sơn chống thấm là gì ?

Sơn chống thấm là hợp chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, sử dụng từ trong ra ngoài cho các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng. Chống thấm được thi công sau khi xong phần xây, trát tường mộc và trước khi thi công phần hoàn thiện.

Những ưu điểm của sơn lót và sơn chống thấm

Trước tiên để trả lời cho câu hỏi “sơn chống thấm có cần phải sử dụng sơn lót không”, "Loại nào cần sử dụng và loại nào thì không cần". Cùng tìm hiểu ưu điểm và tác dụng của sơn lót và chống thấm nhé!

Những ưu điểm của sơn lót

Tạo nền cho lớp sơn phủ (làm nhanh lên màu cho lớp sơn phủ, giúp cho bề mặt lớp sơn phủ đẹp hơn và sáng hơn).

Giúp tiết kiệm tối đa lượng sơn phủ.

Có tính năng kháng kiềm rất tốt.

Làm tăng cường khả năng kết dính cho lớp sơn phủ.

Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Ưu điểm của sơn chống thấm

Sơn chống thấm rất quan trọng vì nó ngăn không cho hơi nước thấm qua tường. Nếu để tường bị thấm thì màng sơn trong nhà sẽ nhanh chóng bị phá hủy. Có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào nhưng bề mặt vẫn bốc hơi nước dễ dàng. Chịu mài mòn, chịu nước mặn.

Sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không? Loại nào cần ? loại nào không?

Khi đặt ra câu hỏi này, hầu hết mọi người đang quan tâm tới sơn chống thấm cho tường. Trong quá trình sơn nhà, sơn chống thấm thường được sử dụng cho những bức tường ngoài trời phía sau hoặc hai bên hông nhà. Loại sơn chống thấm ngoài trời thích hợp là sơn chống thấm pha xi măng hoặc sơn chống thấm màu đa năng. Cùng công nghệ sơn nước tìm hiểu cụ thể từng dòng sơn chống thấm nhé

Sơn chống thấm pha xi măng có cần lót không?

Trên thực tế, khi bạn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng thì không cần sử dụng sơn lót, chỉ cần pha sơn chống thấm xi măng theo tỉ lệ của nhà sản xuất và thi công. Tường nhà khi thi công sơn chống thấm pha xi măng xong thường có màu ghi xám ( màu xi măng )

Vậy tường đã sơn chống thấm xi măng có thể sơn phủ màu không?

Câu trả lời là “CÓ” các bạn nhé. Tuy nhiên, trường hợp này bạn sẽ phải sơn một lớp sơn lót với mục đích là tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu tiếp theo. Hãy lưu ý nếu bạn muốn sơn phủ màu lên tường nhà đã thi công sơn chống thấm pha xi măng nhé !

Sơn chống thấm màu có cần lót không?

Sơn chống thấm màu là dòng sơn được sản xuất theo công thức sơn riêng biệt nguồn nguyên liệu đặc thù dành cho tường nhà. Chống thấm màu rất đa dạng về màu sắc. Nó giống như lớp sơn phủ màu hoàn thiện. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn chống thấm màu bạn lại có 2 sự lựa chọn về giải pháp sơn lót đó là, Lót và không lót, vậy lót thì sao ? không lót thì sao ? 

Với trường hợp sơn chống thấm màu sử dụng sơn lót : Trường hợp này bạn cần thi công sơn theo quy trình như sơn nhà bình thường, tùy nhiên loại sơn lót cho chống thấm màu đòi hỏi khách hàng phải sử dụng sơn lót chất lượng cao, có độ bám dính tốt mới phù hợp cho chống thấm màu.

Với trường hợp sơn chống thấm màu không sử dụng sơn lót : Về trường hợp này thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần thi công theo quy chuẩn là đạt chất lượng

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm

Chọn màu sơn : Nên chọn sơn lót chống thấm màu trắng và sơn đều với độ dày vừa phải.

Số lớp sơn : Nếu sơn lót 2 lớp thì chỉ cần sơn 1 lớp sơn chính. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai giúp cho công trình đẹp và chống thấm tốt, bền lâu hơn.

Thời điểm thi công sơn chống thấm: Nên thi công sơn chống thấm vào những ngày có thời tiết khô ráo, mùa khô, tránh trời mưa ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn.

Ưu tiên cho chống thấm thuận: Với ưu điểm dễ dàng thi công cũng như chủ động trong việc bảo vệ thì chống thấm thuận luôn là giải pháp tối ưu nhất.

Chỉ cần áp dụng đúng nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm trên đây, công trình của bạn sẽ chống thấm hiệu quả, bền đẹp với thời gian. Không những thế, còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục hiện tượng thấm nước nếu chống thấm không hiệu quả. Ngoài áp dụng đúng nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm, bạn cần chọn được loại sơn chống thấm chất lượng từ các hãng sơn uy tín

Chuyển giao công nghệ sơn chúc bạn thành công !

Đọc thêm

Sơn không cần lót là gì ?
Sơn tường không cần lót ?
Công nghệ sơn không cần lót giá bao nhiêu ?
GỬI
 • S Seabank paint
  Đọc thấy hữu ích mà không chia sẻ là một cái tội rất lớn với người viết ! Cảm ơn chuyển giao công nghệ sơn đã chọn lọc thông tin
 • T Thái sơn
  Bàu viết này chia sẻ rộng rãi để anh em thợ thuyền được hiểu rõ hơn, thi công chuyên nghiệp hơn.
 • T Tiến đức
  Rất bổ ích, cảm ơn chuyển giao công nghệ sơn
 • P Phương
  Hữu ích và thực tế
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo