Kỹ thuật thi công sơn nước

Kỹ thuật thi công sơn nước ? Sơn nhà là trang trí lên bề mặt tường lớp bảo vệ bằng sơn. Về mặt kỹ thuật : lớp sơn tốt bảo vệ tường, sơn chống thấm, sơn mịn, sơn kháng muối, sơn bóng chống mốc… Về mặt thẩm mỹ : Lớp sơn đẹp trang trí giúp ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng và ấm cúng…Hãy cùng chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước tìm hiểu nhé !

Kỹ thuật thi công sơn nước

Sơn nhà là trang trí lên bề mặt tường lớp bảo vệ bằng sơn.

Về mặt kỹ thuật :  Lớp sơn tốt bảo vệ tường, sơn chống thấm, sơn mịn, sơn bóng chống mốc…

Về mặt thẩm mỹ : Lớp sơn đẹp trang trí giúp ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng và ấm cúng…

Các bước thi công sơn nước cơ bản

Để tạo ra một công trình với lớp sơn đẹp, chất lượng sơn đóng góp 50% và số còn lại phụ thuộc vào tay nghề của thợ sơn. Vậy, như thế nào là một quy trình sơn đúng cách? Cùng chuyển giao công nghệ sơn chỉ các bước không thể thiếu khi thi công sơn của một thợ sơn lành nghề nhé. Xem : Cách tính diện tích sơn nhà

Các bước sơn nhà đẹp gồm: Vệ sinh bề mặt Bả mastic ( nếu có ) Tạo phẳng bề mặt Lăn sơn lót kháng kiềm mầu trắng Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên Lăn tiếp 2 lớp sơn mầu.

Quy trình thi công sơn nước hiệu quả

Quy trình thi công sơn 3 lớp: 1 lót trắng + 2 lớp mầu hoàn thiện:

Vệ sinh làm sạch bề mặt thi công sơn, ưu tiên vệ sinh vị trí sắp lăn sơn trước.

Thi công sơn từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.

Thi công sơn trần dầm cột trước, lăn sơn hoàn thiện tường sau.

Bả mastic 2 lớp dầy ~3mm, vệ sinh xả nhám tạo phẳng bề mặt.

Một số nhà lăn sơn thẳng, bỏ qua bả mastic thì nên tăng cường khâu vệ sinh làm sạch bề mặt. Lăn một lớp sơn lót kháng kiềm trắng sau đó phủ 2 lớp sơn màu hoàn thiện, cũng có 1 số công trình lăn 2 lớp sơn kháng kiềm theo yêu cầu chủ nhà.

Quy trình thi công sơn chống thấm trộn xi măng

Vệ sinh bề mặt, kiểm tra bề mặt tường thi công sơn, trám trét các vị trí nứt hoặc chưa kín trước khi thi công sơn.

Tường sơn chống thấm trộn xi măng: pha trộn xi măng đúng tỉ lệ 2 sơn 1 xi + 0,5 tới 1 nước hoặc theo qui định của nhà sản xuất cho từng dòng sơn.

Lăn kỹ 2 lớp sơn chống thấm, sơn từ trên xuống dưới. Xem thêm : Phối màu sơn với trắng

Lưu ý khi sơn chống thấm nhà

Để tránh vón cụ, thợ thi công sơn trộn xi măng với nước trước ( để trong 20 - 25 phút ), sau đó đổ sơn chống thấm nguyên chất vào khuấy đều chờ 3 phút cho hỗn hợp quện đều.  Số sơn đã pha trộn với xi măng phải được sơn hết ngay trong ngày, để sang hôm sau xi măng sẽ vón cục và không đảm bảo chất lượng chống thấm nữa.

Tiến hành bả matit làm phẳng bề mặt

Sơn bả matit là quy trình lăn sơn kèm theo bả matit (hay còn gọi là bột bả) để nhằm sơn tường đạt đến độ mịn cao, bóng điều này cần thợ sơn phải có tay nghề cao, tỉ mỉ, khéo léo. Xem thêm : Tìm hiểu quy trình sản xuất sơn

Sau khi sơn bả matit xong, chúng ta sẽ thực hiện sơn lót (1 lớp)

Sơn lót được hiểu là sơn lót trong trước khi sơn phủ mầu. Sơn lót phải có 3 tác dụng sau mới gọi là sơn lót trước khi sơn mầu.

Sơn lót trắng để tạo nền cho sơn phủ mầu. Xem thêm: Sơn ngói xi măng

Tác dụng nhanh lên mầu cho sơn phủ và làm mầu sơn phủ đẹp hơn, sáng hơn.

Sơn lót phải có tác dụng Kháng kiềm. Tính năng này là không thể thiếu của sản phẩm sơn lót.

Quy trình thi công sơn lót trắng: Lăn sơn lót trắng từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong, đảm bảo phủ kín bề mặt tường.

Sau quá trình sơn lót sẽ tiến hành sơn màu (2 lớp) Xem thêm : Cách phối màu sơn nhà

quy trinh thi cong son nuoc

Đây là khâu hoàn thiện cho ngôi nhà, bạn có thể chọn màu theo sở thích, màu theo cách phối đồ hoặc màu theo phong thủy… để sao cho ngôi nhà trở nên đẹp và ấn tượng nhất. Quy trình thi công sơn mầu cũng như sơn lót: Sơn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Đảm bảo sơn mầu 2 lớp, mỗi lớp cách nhau thời gian chờ khô ít nhất 2 tiếng.

Sơn màu có 3 loại từ sơn kinh tế tới sơn cao cấp bóng

Sơn kinh tế : Sơn mịn, giá rẻ

Sơn bán bóng hay còn gọi sơn bóng mờ

Sơn bóng : Dễ lau chùi, hạn chế rêu, ẩm mốc, chống thấm

Khi hoàn thiện quá trình thi công sơn thì ngôi nhà sẽ được phủ lớp sơn màu bên ngoài và mang màu sắc như ý của gia chủ. Đặc biệt tường nhà sẽ mịn, sáng bóng tùy theo từng loại sơn. Thợ sơn nhà thực hiện đúng quy trình thi công sơn chuyên nghiệp sẽ mang tới chất lượng sơn cao cấp trở nên cao cấp hơn, đạt tiêu chí chất lượng cao.

Chuyển giao công nghệ sơn chúc các bạn thành công !

Đọc thêm

GỬI
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo