Công thức sản xuất sơn ngói xi măng

Công thức sản xuất sơn ngói xi măng | Sơn ngói là loại sơn nước gốc nhựa acrylic silicone có độ rắn và Tg rất cao. Được nghiên cứu riêng biệt cho ngói xi măng. Bền màu, Màng sơn bóng, chịu đựng tốt các tác động về cơ lý và môi trưởng, chịu trà xước, chống bám bẩn, chống thấm, chống rêu mốc, kháng khuẩn, ngăn ngừa tia UV, độ phủ cao, thời gian bảo vệ tối đa và khả năng đàn hồi cao. Cùng chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước tìm hiểu chi tiết về sơn ngói

Công thức sản xuất sơn ngói xi măng

Với ưu điểm giảm nhiệt - Màng sơn phản xạ ánh sáng mặt trời, nên sẽ giảm nhiệt độ bề mặt và làm mát cho công trình. Loại sơn này có khả năng che phủ các vết nứt hiện tại và tự co giãn nếu có các vết nứt phát sinh sau này trên bề mặt ngói xi măng, bê tông.

Thích hợp với thời tiết ở các vùng ven biển có hơi ẩm và kiềm hóa cao. Sản phẩm này được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2014 và phù hợp với QCVN 16-5: 2014- BXD và TCVN 5730:2008. Sản phẩm được kiểm nghiệm đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM G154.

Ưu điểm của sơn ngói xi măng Bluzone

Kháng tia cực tím.

Khả năng kháng nước tuyệt đối.

Đặc tính tự thoát nước cao.

Hiệu ứng tự làm sạch từ tác động của tự nhiên.

Chống trầy, kháng muối, chống rêu mốc

Độ bền màu cao, màu sắc tự nhiên.

Tính năng vượt trội của sơn ngói

Với đặc tính kháng nước, bảo vệ bê tông và chất nền vô cơ kháng nước như hơi ẩm vẫn tự thoát khỏi chất nền dễ dàng. Với những tinh thể hạt nano (<1micron) tự tạo khu vực ngăn ngừa sự xâm nhập của nước và chất bẩn. Sơn có khả năng ngăn rêu mốc.

Điều này khiến những màu sắc thể hiện sự trung thực, rõ nét hơn. Ngoài ra với đặc tính kháng tia cực tím làm cho độ bền màu cao và bảo vệ bề mặt làm cho thời gian sử dụng sơn lâu hơn.

Sơn ngói, được phát triển bởi chuyển giao công nghệ sơn, có lớp phun phủ chất lượng cao cho bề mặt sản phẩm ngoại thất. Các tinh thể Nano liên kết tạo thành bề mặt hoàn chỉnh tinh xảo. Sơn ngói không chỉ bảo vệ bề mặt nền không thấm nước rất tốt mà còn cho phép mặt nền thở. Đặc tính độc đáo này loại trừ nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ bong rộp và tróc do hơi nước tồn tại. Xem : Quy trình sản xuất ngói xi măng

Khả năng không thấm nước cũng cung cấp sự hiệu quả cao trong việc tự vệ sinh bề mặt và chống bám bề mặt bởi chất bẩn hoặc rêu mốc. Điều này cho phép những màu sắc thể hiện sự trung thực - rõ nét. Ngoài ra, với các đặc tính kháng tia cực tím làm cho độ bền màu cao và sự bảo vệ tuyệt vời bề mặt làm cho thời gian sử dụng lâu hơn.

Thông số sơn ngói Bluezone

Độ dầy và định mức sơn

Độ dày

Tối thiểu

Tối đa

Tiêu chuẩn

Độ dày khô (µm)

60

90

75

Độ dày ướt (µm)

110

165

140

Định mức lý thuyết (m2/l)

11

8

9

Tính chất vật lý của sơn ngói xi măng

Màu sắc:   Theo hệ thống bảng màu và theo đặt hàng.

% thể tích rắn: 55±5. Tùy theo mầu sắc có sự chênh lệch chút ít.

Điểm bắt lửa: Không

Độ nhớt: 85 ±5 KU

VOC: Theo QCVN 16-5: 2014

Độ bóng: Rất bóng.

Độ bền với nước: Rất tốt

Tính đàn hồi: Tốt.

Trọng lượng riêng: 1,15 chỉ là giá trị đặc trưng nó có thể thay đổi tùy theo màu sắc của từng sản phẩm khác nhau.

Chuẩn bị bề mặt thi công sơn ngói

Bề mặt cần sơn phải không bị hư hại, sạch, khô, không có bụi, dầu mỡ và muối kiềm  xi măng, v.v... Đối với bề mặt bẩn và bị kiềm hoá ( Muối kiềm khi xi măng thủy hóa), cần thiết phải được tẩy sạch bằng cọ lông cứng.

Các loại bề mặt khác  Loại sơn này còn có thể sử dụng trên các loại bề mặt khác hãy liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn thêm.

Điều kiện thi công sơn ngói

Thi công ở nhiệt độ trong khoảng 10°C đến 35°C. Nhiệt độ bề mặt tối thiểu phải cao hơn 5ºC so với điểm sương của không khí. Nhiệt độ và độ ẩm môi trường được đo tại khu vực xung quanh bề mặt.

Biện pháp thi công sơn ngói

Sơn bằng phương pháp phun Sử dụng máy sơn áp lực cao hay máy sơn thông thường

Sơn bằng phương pháp chổi sơn : Được phép sử dụng.

Sơn bằng Rulo: Được khuyên dùng.

Khác Sử dụng cọ lăn (ru lô) tạo gai để đạt được hiệu ứng da cam trên bề mặt sơn.

Kinh nghiệm thi công sơn ngói

Tỷ lệ pha trộn theo thể tích. Khuấy kỹ trước khi sử dụng. Sử dụng sau khi đã khuấy kỹ. Không cần thiết phải pha loãng. Lưu ý tỷ lệ pha phải phù hợp và đúng tỷ lệ cho từng lô màu nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến độ phủ và màu sắc của màng sơn. Tỷ lệ pha tuân thủ theo chỉ dẫn của hãng sơn DURGO.

Chất pha loãng/ Nước ngọt, sạch độ PH < 7% tỷ lệ pha tối đa 10%.

Dữ liệu hướng dẫn cho máy phun sơn áp lực cao

Áp lực tại đầu súng phun 140 - 190 kg/cm² (2100 psi)

Cỡ béc 0.021" - 0.027"

Góc phun 65° - 80°. Khoảng cách từ bép phun tới vật phun phải được điều chỉnh thích hợp tránh lãng phí tiêu hao. Đối với ngói sóng góc phun phải được điều chỉnh phù hợp với sóng ngói để đảm bảo độ che phủ đồng đều. Bẩu lọc Bảo đảm bầu lọc phải được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Thi công sơn ngói bằng máy phun thông thường

Thời gian khô : Nói chung thời gian khô thường liên quan và phụ thuộc vào các yếu tố như sự luân chuyển không khí, nhiệt độ, chiều dầy, số lớp sơn. Các số liệu đưa ra dưới đây dựa trên các điều kiện sau:

Thông gió tốt (ngoài trời hoặc có sự luân chuyển tự do của không khí)

Chiều dầy màng sơn tiêu chuẩn

Độ ẩm tương đối ở 70%

Phải đảm bảo rằng thời gian thủy hóa của ngói phải kết thúc R28 ( 28 ngày). Trường hợp cưỡng bức phải tính toán thời gian tương ứng.

Nhiệt độ bề mặt

100C

230C

400C

Khô bề mặt

1 giờ

30 phút

15 phút

Khô cứng

12 giờ

6 giờ

4 giờ

Khô để sơn lớp kế tiếp

6 giờ

2 giờ

2 giờ


Các thông số trên chỉ áp dụng khi sơn lớp kế với cùng chủng loại sơn. Trong trường hợp sơn nhiều lớp, thời gian khô sẽ bị ảnh hưởng theo số lớp sơn, thứ tự lớp sơn và tổng chiều dầy của các lớp sơn trước. Xem thêm : Kỹ thuật thi công sơn

Bề mặt phải sạch và khô trước khi tiến hành sơn lớp kế tiếp

Các thông số trên chỉ mang tính chất hướng dẫn. Thời gian khô thực tế trước khi sơn lớp kế có thể ngắn hay dài hơn phụ thuộc vào chiều dầy màng sơn, thông thoáng, hệ sơn bên dưới.v.v… Thời gian khô đối với một hệ thống sơn hoàn chỉnh được đề cập chi tiết trong từng bảng hệ thống riêng biệt đã tính toán luôn cả những thông số và những điều kiện đặc thù riêng của từng loại sản phẩm.

Đối với hệ thống phun sơn liên tục và sấy cưỡng bức phải lưu ý các dữ liệu sau:

Nhiệt độ bề mặt nền phải đảm bảo không vượt quả 65 độ C, nhiệt độ buồng sấy duy trì ổn định ở mức 110 – 120 độ C. Phải đảm bảo sự luân chuyển khí nóng tốt.

Hệ thống sơn ngói đề nghị

Đối với hệ sơn sử dụng súng phun thủ công sơn khô trong điều kiện tự nhiên:

Sơn lót 1 – 2 lớp

Sơn phủ 2 lớp.

Đối với dây truyền phun sơn liên tục tự động màng sơn khô trong điều kiện cưỡng bức:

Sơn lót 1 – 2 lớp.

Sơn phủ 2 lớp.

Các hệ thống sơn khác có thể được chỉ định, tùy theo mục đích sử dụng nhất thiết phải tham vấn nhà sản xuất.

Bảo quản sơn ngói

Sản phẩm này cần được bảo quản theo qui định về an toàn của mỗi quốc gia. Tốt nhất là bảo quản sản phẩm tại nơi  khô ráo, mát, kết hợp với thông gió tốt. Cách xa nguồn nhiệt và thiết bị phát lửa. Thùng chứa sản phẩm phải được đậy kín.

Chuyển giao công nghệ sơn ngói

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16, Phan trọng tuê, Thanh trì, Hà Nội

Điện thoại : 0989.188.318 - 0943.188.318

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Đọc thêm

Sơn ngói xi măng ?
Cách thi công sơn ngói ?
Địa chỉ bán sơn ngói ?
GỬI
 • Đ Đức anh
  Tôi ở cần thơ, hiện nay tôi muốn mở đại lý sơn nước SKYCOLOR của doanh nghiệp, vậy tôi cần phải thực hiện những gì ? nhờ chuyển giao công nghệ tư vấn giúp ! Xin cảm ơn
 • Quản trị viên
  Chào bạn ! Chính sách chiết khấu cũng như kinh doanh cho dòng sơn mang thương hiệu SKYCOLOR chúng tôi đã hồi âm qua email cho quý khách hàng, quý khách vui lòng check email . Trân trọng
 • Đ Đại lý duluc kiên giang
  Mình muốn mở đại lý sơn ngói thương hiệu SKYCOLOR bên bạn, vậy thủ tục thực hiện như thế nào ? chính sách chiết khấu cũng như chế độ bảo hành của hàng cụ thể ra sao ?
 • Quản trị viên
  Chuyển giao công nghệ sản xuất sơn đã gửi email quy trình thực hiện qua email cho quý khách ! Vui lòng check email ! Trân trọng
 • Đ Đại lý sơn
  Chi phí một thùng sơn ngói xi măng 18L nếu sản xuất ra thì chi phí bao nhiêu ? đầu tư sản xuất hết bao nhiêu ? thời gian thực hiện chuyển giao là bao lâu ? quan tâm
 • Quản trị viên
  Chào bạn ! Mức giá sơn ngói tùy thuộc vào màu sắc của sơn, vì vậy khách hàng hãy tham khảo mã màu trước nhé
 • I Iran paint
  Để sản xuất sơn ngói thì cần bao nhiêu chi phí ? thời gian chuyển giao công nghệ như thế nào ? nhờ ad tư vấn giúp nhé. Cảm ơn
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo