Quy trình mở xưởng sản xuất sơn nước

Quy trình mở xưởng sản xuất sơn nước  | Sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất mà trong đó các chất tạo màng cùng với các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vật thể. Tùy theo mỗi loại sản phẩm mà hỗn hợp được pha trộn lượng phụ gia và dung môi theo tỷ lệ khác nhau. Cùng chuyển giao công nghệ sơn nước tìm hiểu xem sơn nước được tạo ra như thế nào ? Đơn vị nào setup dây chuyền sản xuất sơn nước uy tín nhé !

Sơn nước là gì, được sản xuất như thế nào 

Các thành phần trong sơn nước

Có 4 thành phần chính trong sơn nước đó là nhựa, phụ gia, dung môi và bột màu. Nhựa là chất kết dính giữ tất cả các sắc tố lại với nhau. Nó cho phép sản phẩm bám vào bề mặt được sơn. Sơn nước sử dụng polyme nhũ tương acrylic để kết dính. Các polyme acrylic thông thường có nhiều loại và nhiều dạng kết hợp, chẳng hạn như metyl và butyl methacrylat. Các loại sơn rẻ tiền thường sử dụng polyvinyl axetat để kết dính

Chất phụ gia được sử dụng để tăng cường các đặc tính của chất sơn. Nó làm cho sơn dễ dàng lướt trên tường khi sử dụng cọ. Nó cũng làm cho sơn có đặc tính chống nấm mốc và trầy xước. Nếu không có chất phụ gia, thời gian sơn khô lại sẽ không nhanh bằng và sẽ có khả năng chống chảy xệ. Dung môi hoạt động như một chất mang giúp kết dính các chất màu và nhựa với nhau. Những tác nhân này có thể là chất hữu cơ như bột khoáng hoặc nhà sản xuất có thể sử dụng nước thường.

Cuối cùng, chất màu được sử dụng để tạo màu sắc và độ bóng cho sơn. Chúng được xếp thành hai nhóm sắc tố chính và chất độn. Các sắc tố chính sẽ bao gồm các màu như trắng, xanh lục oxit, vàng và đỏ. Trong nhóm các chất độn khác bao gồm canxi cacbonat, bột talc, mica và baryte.

Quy trình sản xuất sơn nước phức tạp

Hầu hết mọi người không quan tâm nhiều về ngành sản xuất sơn. Họ chỉ xem đó như là một màu sắc sặc sỡ sơn lên các bức tường. Tuy nhiên, sơn không chỉ là một màu sắc, nó là một vật liệu lỏng, khô để tạo ra một lớp sơn đẹp. Phải mất một quá trình hóa học phức tạp để biến chất lỏng này thành chất rắn. Sơn được sử dụng để làm đẹp, bảo vệ, vệ sinh và thậm chí cả nhận dạng. Do đó, nhiều người không biết sơn được làm bằng gì và quy trình được sử dụng để tạo ra nó.

Chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước

Chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước

Có năm giai đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất sơn. Đầu tiên là đo lường các thành phần, chuẩn bị và phân tán sắc tố, pha loãng, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và đóng hộp. Sơn nước được sản xuất với số lượng lớn. Quy trình sử dụng các thùng đã được hiệu chuẩn, các thành phần được đo và cân. Các chất màu sau đó sẽ được thêm vào. Các hạt bột này có kích thước nhỏ và kết dính với nhau tạo thành từng cục. Chúng bị phân hủy bởi nhựa và các chất phụ gia nhằm giữ cho chúng không dính vào nhau, đây được gọi là sự phân tán. Máy trộn được sử dụng để kết hợp và phân tán các chất màu.

Quy trình tạo màng

Quy trình tạo màng

Trong giai đoạn pha loãng thì nhựa, dung môi và phụ gia được kết hợp trong một thùng lớn. Các chất phụ gia cuối cùng sẽ được thêm vào trong giai đoạn này nếu cần. Sản phẩm hoàn chỉnh được kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Trước khi sản xuất được phê duyệt, các thành phần quan trọng sẽ được kiểm tra. Điều này giúp đảm bảo sơn được trộn đủ và không cần điều chỉnh thành phần thêm. Nhân công sẽ kiểm tra độ nhớt, độ bền màu, màu sắc, độ bóng, thời gian khô và hình thức tổng thể.

Sơn sau khi được sản xuất thì sẽ đến giai đoạn đóng hộp. Trong đó, có 2 mẫu được lấy ra. Một mẫu được lưu giữ để tham khảo trong tương lai, kế đến sẽ có mẫu kiểm tra cuối cùng. Mẫu cuối cùng được kiểm tra để đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn. Khi mẫu cuối cùng đã được hoàn thành, nó có thể được gửi đi.

Sản phẩm phụ và chất thải

Quá trình pha sơn tạo ra rất nhiều phụ phẩm và chất thải. Bất kỳ nhà máy sản xuất nào cũng phải có công trình xử lý nước thải. Cơ sở này sẽ xử lý tất cả các chất lỏng được tạo ra tại chỗ đồng thời xử lý và lưu trữ nước chảy. Các cơ sở này phải sử dụng các quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, hoặc EPA. Chúng phải được giám sát 24/24 cũng như tiến hành kiểm tra hồ sơ định kỳ

Mọi chất thải lỏng đều có thể được xử lý tại chỗ theo tiêu chuẩn của cơ sở. Bùn tạo thành từ mủ có thể được tái chế và sử dụng làm chất độn cho các sản phẩm khác. Các dung môi gốc nước cũng có thể được thu hồi và sử dụng làm nhiên liệu cho các ngành công nghiệp khác. Thùng sơn đã được làm sạch có thể được tái sử dụng hoặc gửi đến một cơ sở đổ rác tại địa phương.

Dây chuyền sản xuất sơn nước

Đặc điểm

Dây chuyền sản xuất sơn nước do chuyển giao công nghệ sơn tư vấn, hoàn thiện có thể hoàn thành toàn bộ quá trình bao gồm phân tán, nghiền, tinh chế, làm mát, lọc, hút chân không, bán tự động,... giúp làm giảm đáng kể cường độ lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó có thể được vận hành trong chân không, không tạo bọt khí và không có bụi bay, chất lượng sản phẩm có thể được cải thiện rất nhiều.

Cấu hình thiết bị dây chuyền sản xuất sơn nước

Dây chuyền bao gồm các bộ phận bể cấp liệu, bể chứa, bình khuấy phân tán nhũ tương chức năng mufti, máy bơm nhũ tương đường ống, máy trộn làm mát, thùng trộn sơn, bộ lọc, máy chiết rót, hệ thống làm mát nước, hệ thống chân không, máy bơm vật liệu,...

Đơn vị setup dây chuyền sản xuất sơn nước uy tín

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng. Chúng tôi có thể tư vấn, thiết kế dây chuyền theo tình hình và sản lượng thực tế của khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có thể cung cấp thiết kế, lập kế hoạch, sản xuất thiết bị, lắp đặt, gỡ lỗi, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, đào tạo nhân viên sản xuất và các dịch vụ khác theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Nếu bạn cần thêm thông tin về phân bổ thiết bị chi tiết và quy trình sản xuất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại, email hoặc để lại thông tin bên dưới khung bình luận.

Để được tư vấn về dây chuyền sản xuất sơn xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Đc : 16, Phan trọng tuệ, Thanh trì, Hà nội

Call : 0989.188.318 - 0943.188.318 Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : chuyengiaocongnghe.com.vn

Đọc thêm

Quy trình mở xưởng sản xuất sơn gồm những bước nào ?
Sản xuất sơn gồm mấy bước cơ bản ?
Đơn vị chuyển giao công nghệ sơn ?
GỬI
  • K Kiều ngọc tuấn
    Xin hỏi thời gian setup dây chuyền sản xuất sơn là bao lâu ? cần thực hiện như thế nào ? từ lúc setup đến khi ra sản phẩm mất bao nhiêu thời gian, xin được hỗ trợ
  • H Hoàng Nam
    Chi phí mở một xưởng sản xuất sơn quy mô vừa là bao nhiêu ? xin chuyển giao công nghệ sơn tư vấn giúp tôi, tôi ở nam định, thủ tục và quy trình được thực hiện như thế nào ?
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo