Nguyên liệu sản xuất sơn nước là gì? Sản xuất sơn uy tín

Trước khi bước vào sản xuất chắc chắn bạn sẽ thắc mắc những thứ cấu thành nên sơn nước. Vậy nguyên liệu sản xuất sơn nước là gì? Sản xuất sơn nước ra sao? Chuyển giao công nghệ ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài biết này nhé!

Nguyên liệu sản xuất sơn nước là gì?

Sơn nước là gì?

Sơn nước là hỗn hợp đồng nhất, trong đó chất tạo màng liên kết với chất màu tạo màng liên tục. Chúng có khả năng bám dính lên bề mặt vật chất khi chúng ta sơn hỗn hợp lên. Hỗn hợp này được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi nhất định. Tùy theo chất của mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau.

Sơn nước là sản phẩm đa dạng màu sắc và có đặc tính che phủ, bám dính được nhiều bề mặt. Vì thế sơn được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau hiện nay.

Nguyên liệu sản xuất sơn nước

Tìm hiểu thành phần của sơn sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình sản xuất sơn nước. Vậy sơn nước gồm có chất tạo màng, bột màu/bột độn, dung môi, phụ gia và chất kết dính.

Bột độn thường được sử dụng như: Carbonat Canxi, Kaolin, Talc… Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn có chức năng cải thiện một số tính chất. Đặc biệt là khả năng thi công, kiểm soát độ lắng, tính chất màng (độ bóng, độ cứng, độ mượt…)

Bột màu có chức năng chính là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường là dạng bột. Bên cạnh đó, bột màu còn ảnh hưởng tới một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

Có 2 loại màu là màu vô cơ và màu hữu cơ

 Phụ gia được dùng rất ít nhưng làm tăng giá trị sử dụng, tính chất màng, khả năng bảo quản.

Dung môi có thể hiểu là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Loại dung môi được lựa chọn sử dụng sẽ phụ thuộc vào đặc tính nhựa trong sơn

Chất kết dính phải bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết màng và độ bền màng. Chất kết dính của sơn được xác định bởi loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích sử dụng.

Quy trình sản xuất sơn nước

Quy trình sản xuất sơn nước gồm 4 bước cơ bản như: Ủ muối, nghiền sơn, pha sơn, đóng gói thành phẩm.

Ủ muối

Quá trình ủ muối, nguyên liệu gồm bột màu, bột độn, phụ gia, một phần chất tạo màng là nhựa latex và dung môi hữu cơ được đưa vào thùng muối ủ và khuấy dưới tốc độ thấp. Quá trình ủ muối sẽ kéo dài vài giờ, để làm thấm ướt chất tạo màng và dung môi, tạo thành dạng hỗn hợp nhão (paste) cho công đoạn nghiền tiếp theo.

Nghiền sơn

Nghiền sơn là công đoạn chính, rất quan trọng trong quy trình sản xuất sơn nước. Hỗn hợp nhão các nguyên liệu (paste) sơn đã được muối ủ muối được chuyển vào thiết bị nghiền sơn.

Quá trình nghiền sơn tạo thành dung dịch dạng chất lỏng mịn, nhuyễn. Hiện tại các dây chuyền sản xuất sơn sẽ dùng loại máy nghiền hạt ngọc loại ngang hoặc loại đứng. Tuỳ theo yêu cầu về độ nhớt của paste và chủng loại sơn để sử dụng máy nghiền ngang hoặc đứng phù hợp.

Thời gian nghiền có thể kéo dài phụ thuộc vào loại bột màu, bột độn và yêu cầu về độ mịn của sơn. Trong giai đoạn này, thiết bị nghiền sử dụng nhiều nước làm lạnh thiết bị để đảm bảo paste trong quá trình nghiền không bị nóng lên. Nhằm khống chế lượng dung môi bị bay hơi ở nhiệt độ cao và tác động xấu đến sản phẩm. Nước trước khi đưa vào máy nghiền phải được làm lạnh xuống 5 – 7oC.

Quá trình pha sơn

Công đoạn này tạo thành sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất sơn. Paste thành phẩm được chuyển sang bể khuấy, có thể khuấy nhiều paste cùng một bể. Bể khuấy có 1 máy khuấy liên tục trong quá trình khuấy sơn. Tại đây paste sơn đã đạt độ mịn đủ lượng chất tạo màng, dung môi, các phụ gia cần thiết. Khi sơn đạt độ đồng nhất thì cũng là lúc sản phẩm hoàn tất và được chuyển sang công đoạn gói.

Đóng gói thành phẩm

Đây là công đoạn cuối cùng, có thể là dây chuyền đóng thùng tự động hoặc đóng thùng thủ công. Bao bì đựng sơn thường là bao nhựa hoặc kim loại tùy vào sản phẩm mà công ty phát hành. Sản phẩm hoàn thành sẽ được đưa vào kho chứa. Quá trình nhập kho được tiến hành chặt chẽ theo từng lô hàng.

Các kho chứa phải được trang bị đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ. Tuyệt đối đảm bảo vì nguy cơ cháy nổ rất cao đối với sản phẩm sơn dung môi hữu cơ.

Tư vấn chuyển giao công nghệ sơn nước uy tín

Quá trình chuyển giao công nghệ sơn nước, Net Việt tự tin là đơn vị chuyển giao uy tín. Công nghệ chuyển giao sơn nước, chất lượng sơn đạt chuẩn của viện vật liệu xây dựng, độ bền màu cao. Có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng từ chất lượng đến dịch vụ, đả bảo khiến khách hàng vui lòng khi hợp tác. Nếu bạn có nhu cầu cần tim hiểu và tư vấn, hãy liên hệ:

Liên hệ chuyển giao và mua công nghệ sơn uy tín, chất lượng hàng đầu.

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call: 0943.188.318 – 0989.188.318 (Mr Cương)

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: congthucson.com

Đọc thêm

Nguyên liệu sản xuất sơn nước cơ bản gồm những gì?
Nguyên liệu sản xuất sơn nước có làm ảnh hưởng đến môi trường không?
Quá trình sản xuất sơn, đâu là khâu quan trọng nhất?
GỬI
  • N Nguyễn văn tính
    Đọc bài viết này tôi đã hiểu được quá trình sản xuất Sơn rồi. Tôi sẽ liên hệ và mong được tư vấn nhé
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo