Những điều bất ngờ về nguyên liệu sản xuất nước sơn

Bạn có biết gì về nguyên liệu sản xuất nước sơn chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo về nguyên liệu sản xuất nước sơn nhé!

Những nguyên liệu chính để sản xuất nước sơn

Về mặt cơ bản thì sơn nước được sản xuất từ các nguyên liệu sau như: 

Bột màu- nguyên liệu sản xuất nước sơn: Bột màu có vai trò làm sơn có màu theo ý muốn. Đồng thời bột màu còn tạo độ phủ cao tăng tính năng cơ lý chô màng sơn, chiếm thành phần 10% trong nguyên liệu sản xuất nước sơn. Bột màu không tan và khả năng phân tán trong nước hay trong dung môi và chất tạo màng, bột màu có hai loại là vô cơ và hữu cơ

Chất phụ gia - nguyên liệu sản xuất nước sơn: thành phần này chiếm từ 50% là dung môi để chế tạo sơn và cũng là thành phần chính để điều chỉnh độ nhớt của sơn

Nước- nguyên liệu sản xuất nước sơn: đã nhắc tới sơn nước thì nước là thành phần chính được có trong sơn và nó hay đi chung với chất phụ gia

Chất tạo màng - nguyên liệu sản xuất nước sơn : chiếm khoảng 60% thành phần chính của sơn, độ bám dính, độ bền màu, độ bóng , độ bền thời tiết và chống thấm nước rất cao

Bột độn- nguyên liệu sản xuất nước sơn: Bột độn- nguyên liệu sản xuất nước sơn, ngoài việc tăng tính năng cơ lý còn tạo độ phủ cho màng sơn và đặc biệt có thành phần hạ giá có thành phẩm, các chất bột mịn màu trắng hoặc rất nhạt, không hòa tan nhưng phân tán tốt trong hệ thống sơn nước.

Mỗi loại sơn nước thì có các thành phần riêng, nguyên liệu sản xuất nước sơn riêng và sẽ có công dụng riêng cho từng nhu cầu mục đích sử dụng.

Phân loại sơn theo nguyên liệu sản xuất nước sơn 

Hiện nay trên thị trường thực tế các nhãn hàng sơn phân loại các loại sơn như sau:

Sơn ngoại thất được chia thành 2 loại là : Sơn bóng mờ ngoại thất và sơn siêu bóng ngoại thất

Sơn nội thất bao gồm là: Sơn mịn nội thất, sơn bóng mờ nội thất, sơn bóng nội thất, sơn siêu trắng nội thất,

Sơn lót chống kiềm nội và ngoại thất, Sơn chống thấm đa năng trộn xi măng, Sơn Clear bóng không màu,  Sơn giả đá

Cách bảo quản nguyên liệu sản xuất nước sơn

Việc bảo quản được nguyên liệu sản xuất nước sơn là vô cùng quan trọng, các nguyên liệu sản xuất nước sơn tốt nhất được chứa trong thùng an toàn khép kín ở một nơi mà không khí không thể không vào được. Cần thay thế nắp và dán nhãn tên sản phẩm để ngày sử dụng lên trên nắm hộp để dễ dàng quản lý nguyên liệu sản xuất nước sơn.

Cần được lưu trữ nguyên liệu sản xuất nước sơn dưới nhiệt độ phải ổn định không quá cao và tránh được ánh nắng mặt trời. Chỗ cất lý tưởng và an toàn nhất là trong ga-ra hay xưởng hoặc bạn có thể cất vào tủ  kín trong nhà nếu bạn lo lắng về thời tiết.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy

Đầu tiên các nhân viên là việc tại nhà máy cần có kiến thức cụ thể về vấn đề phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ công nhân viên là quan trọng nhất, Tìm hiểu học hỏi và trau dồi thêm thật nhiều về kiến thức các chất hóa học và cần nắm rõ các biện pháp phòng tránh cháy nổ.

Các cơ quan cấp trên cần phải yêu cầu thật khắt khe về việc cấm hút thuốc hay phát sinh ra lửa gần các khu dễ cháy nổ như kho hàng dự trữ, hay các kho chứa sản phẩm. Đảm bảo sự an toàn về hóa chất , điện, các thiết bị máy móc, đặc biệt là con người, tìm hiểu hết về các thành phần hóa học trong hóa chất có thể gây cháy nổ hoặc do sự sắp xếp các thiết bị máy móc chưa đúng chưa hợp lý.

Trong quá trình làm việc các nhân viên phát hiện ra các thiết bị có nguy cơ hư hỏng việc đầu tiên chúng ta cần báo cho bộ phận chuyên sửa chữa máy móc có thể hỗ trợ chúng ta, vì bạn không phải người chuyên môn nếu sửa chữa không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Lời kết 

Tin chắc rằng bài viết nguyên liệu sản xuất nước sơn mà công nghệ sơn đã chia sẻ đã đem lại thông tin hữu ích dành cho các bạn. Tham khảo thêm thông tin công thức sản xuất sơn .Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16 Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 - 0828.188.886

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: https://chuyengiaocongnghe.com.vn/

Đọc thêm

Những nguyên liệu chính để sản xuất nước sơn
Bột độn- nguyên liệu sản xuất nước sơn chiếm bao nhiêu %?
Thông tin liên hệ tư vấn mua nguyên liệu sản suất nước sơn chính hãng

Bài viết liên quan

GỬI
  • B Bá Anh
    Nguyên liệu sơn do Net Việt cung cấp mình rất tin tưởng, sản phẩm chất lượng cao
  • B Bách Ân
    Net Việt cung cấp nguyên liệu sơn chất lượng cao, mình đang sử dụng nguyên liệu sơn do Net Việt cung cấp
  • L Lê Anh Anh
    Mình đã bảo quản sơn bằng biện pháp bạn đưa ra,cảm ơn thông tin hữu ích từ Net Việt
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo