Nguyên liệu sản xuất sơn đạt chất lượng cao

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất sơn nhưng đang gặp khó khăn trong việc khai thác các thông tin về chúng. Đừng lo ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi cho các bạn những thông tin cần thiết về nguyên liệu sản xuất sơn.

Hệ thống máy xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn

Để xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn cần có những loại máy cơ bản sau. Đầu tiên là máy phân tán. Máy phân tán dùng để nghiền mịn chất tạo độ dày, độ phủ trong sản xuất nước sơn. Loại máy phân tán dùng trong nguyên liệu sản xuất sơn có cấu tạo gồm những bộ phận cơ bản như thùng nạp liệu bằng thép không gỉ bên ngoài được bao thêm một lớp bảo vệ và rỗng để có thể dẫn nước vào làm mát quanh thùng.

Bộ phận thứ hai trong việc xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn chính là một bộ điều khiển các chế độ làm việc của máy như: mở, tắt máy, nâng, hạ trục phân tán, nút điều chỉnh tốc độ quay của trục phân tán. Bộ phận tiếp theo trong việc xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn chính là bơm thủy lực, mô tả điều chỉnh tốc độ quay. Máy tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến trong quá trình xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn đó chính là máy pha màu tự động. Khi pha màu sơn đã được phân cấp theo tỉ lệ TiO2 đối với những màu nhạt sử dụng nhiều TiO2 hơn.

Còn những màu đậm do đặc trưng có sự hỗ trợ độ phủ của chất màu nên tỷ lệ sẽ ít đi. Ngoài ra trong quá trình sản xuất các nguyên liệu sản xuất sơn đó chính là máy lắc kiểu rung, máy quang phổ dùng để đo cường độ màu và độ trắng của sơn.

Cách kiểm tra mẫu xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn

Sau khi xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn xong thì cần kiểm tra xem liệu những nguyên liệu sản xuất sơn ấy có đảm bảo yêu cầu hay không. Đầu tiên cần lưu mẫu chuẩn và mẫu sơn thành phần. Cách làm chi tiết như sau lấy mẫu chuẩn của mẻ sản xuất đầu tiên sau đó kéo mẫu chuẩn trên giấy và sấy ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 20 phút sau đó lưu vào máy tính.

Tiếp đến trong quá trình lưu các mẫu nguyên liệu sản xuất sơn chính là giám sát về thời gian kiểm tra  định kỳ  mẫu lưu. Đối với mẫu của các nguyên liệu sản xuất sơn cần sau 1 tháng kiểm tra 1 lần sau đó định kỳ kiểm tra 6 tháng một lần.

Quy tắc trộn nguyên liệu sản xuất sơn

Để trộn các nguyên liệu sản xuất sơn cần đảm bảo những yêu cầu sau. Đầu tiền cần kiểm tra và vệ sinh thùng trộn sơn trước khi trộn các nguyên liệu sản xuất sơn. Tiếp theo là đổ sơn trắng theo phiếu xuất nguyên liệu. Kế đó là lập công thức màu và cân chính xác liều lượng các nguyên liệu sản xuất sơn rồi đổ vào thùng để máy trộn các nguyên liệu sản xuất sơn trong khoảng từ 20 đến 25 phút.

Cuối cùng là kiểm tra các nguyên liệu sản xuất sơn để so sánh màu sắc so với mẫu chuẩn nếu thấy đạt thì dán phiếu xác minh đã đạt chất lượng và chuyển cho công nhân đóng thùng.

Đặc điểm của những sự cố cháy, nổ

Trong quá trình lao động thường xuyên xảy ra cháy, nổ và nguyên nhân chủ yếu xảy ra là do sự sai sót hay thiếu tính tỉ mỉ trong quá trình vận hành máy móc. Ngoài ra còn do sự thiếu hiểu biết về tác dụng cũng như cách sử dụng các loại hóa chất.

Cách phòng chống cháy, nổ

Để phòng chống cháy, nổ cần thao tác đúng quy trình kỹ thuật cũng như nâng cao kiến thức về cách sử dụng các loại máy. Ngoài ra còn cần sắp xếp các dụng cụ, trang thiết bị, nguyên vật liệu một cách khoa học. Bên cạnh đó không nên tự ý tháo mở các thiết bị, máy móc khi chưa được hướng dẫn của các cán bộ chuyên môn.

Kết luận

Với tất cả những thông tin công nghệ sơn vừa rồi hy vọng các bạn đã biết nhiều hơn về các nguyên liệu sản xuất sơn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và tốt lành. 

Bạn có thể cần đến tài liệu quy trình sản xuất sơn. Xem tại đây!

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16 Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 - 0828.188.886

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: https://chuyengiaocongnghe.com.vn/

Đọc thêm

Cách kiểm tra mẫu xử lý các nguyên liệu sản xuất sơn
Quy tắc trộn nguyên liệu sản xuất sơn
Thông tin tư vấn về nguyên liệu sơn

Bài viết liên quan

GỬI
  • P Phạm Ân
    mình dự định mở xưởng sản xuất sơn, tư vấn giúp mình nguyên liệu sản xuất sơn đạt chuẩn
  • A An Cường
    Net Việt cung cấp nguyên liệu sản xuất sơn nước đạt chuẩn, chất lượng cao
  • T Trương Bá An
    Mình nhận được tư vấn nguyên liệu sản xuất sơn rất chi tiết, nhân viên nhiệt tình
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo