Công thức sơn - chìa khóa tạo nên thương hiệu

Mỗi một thương hiệu sơn đều có những công thức sơn riêng biệt để tạo nên nét đặc trưng cho doanh nghiệp. Ngoài nguyên liệu sản xuất sơn thì Công thức sơn được coi như một bí quyết giúp sắp xếp các nguyên liệu một cách phù hợp nhất.

Công thức sơn siêu trắng

Sơn siêu trắng là một loại sơn phổ biến hiện nay bởi những công dụng mà chúng đem đến vậy nên sau đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn công thức sơn để sản xuất sơn siêu trắng. Công thức sơn siêu trắng như sau, đầu tiên là các loại nguyên liệu có trong công thức sơn siêu trắng như nước, titan K100, bột nặng CaCO3, bột tan, nhựa siêu trắng SN 504.

 

Tỷ lệ của chúng trong công thức sơn như sau. Nước là thành phần quan trọng nhất chiếm đến 34%, titan K100 chiếm 4%, bột nặng CaCO3 có tỷ lệ là 34%, bột tan là 5% và thành phần chính có trong công thức sơn của sơn siêu trắng chính là nhựa siêu trắng 12%. Ngoài ra còn có các nguyên liệu khác có trong công thức sơn như chất phân tán 5040, chất thấm ướt, chất phá bọt, thạch anh, chất chống nấm mốc, chất làm đặc bột, chất điều chỉnh, chất trợ tạo màng, chất bảo quản và chất chậm khô.

Tỷ lệ của các nguyên liệu trên trong công thức sơn lần lượt là 0,3%; 0,11%; 0,25%; 4,8%; 0,2%; 0,3%; 0,25%; 0,4%; 0,3%.

Các tiêu chí trong công thức sơn

Để đảm bảo công dụng của sơn thì ngoài công thức sơn ra còn cần tìm hiểu về các tiêu chí trong công thức sơn. Đầu tiên để đảm bảo công thức sơn diễn ra được đúng nhất chính là tuân thủ chặt chẽ và nghiêm ngặt việc cân đo đong đếm một cách chính xác các loại nguyên liệu để sản xuất.

Tiêu chí thứ hai trong công thức sơn chính là thực hiện đúng quy trình gồm 3 giai đoạn như giai đoạn phân tán, giai đoạn nghiền, và giai đoạn trộn. Tiêu chí tiếp theo trong công thức sơn chính là khi nạp nguyên liệu cần tuân thủ theo đúng trình tự các loại hóa chất và tránh tình trạng sai sót dẫn đến ảnh hưởng đến công dụng cũng như chất lượng của sản phẩm. Tiêu chí tiếp theo trong công thức sơn chính là lựa chọn nguyên liệu một cách phù hợp với tính chất của từng loại sơn.

 

Bên cạnh đó để đảm bảo công thức sơn còn cần đảm bảo những tiêu chí như thiết kế công thức sơn một cách hợp lý, pha chế các nguyên liệu sơn một cách tiết kiệm. Tiêu chí tiếp theo trong công thức sơn chính là hệ thống máy móc trong quá trình sản xuất sơn cần đồng bộ và hiện đại kèm với đó là quy trình kỹ thuật hợp lý, dễ thao tác.

Lý thuyết pha màu trong công thức sơn

Cách pha màu trong công thức sơn tuy không khó nhưng cũng cần lưu ý các pha màu sau. Màu sắc trong công thức sơn là một hiện tượng phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố như cấu tạo của vật thể, thành phần của ánh sáng, và tình trạng của mắt người quan sát. Theo nghiên cứu từ lâu màu sắc đi qua lăng kính sẽ nhận được 7 màu cơ bản chính là tím, xanh, lam, xanh da trời, xanh lục, vàng, da cam, và đỏ.

 

Vậy nên tùy theo nhu cầu thẩm mỹ thì cách pha màu trong công thức sơn sẽ luôn được phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Vậy nên màu sắc trong công thức sơn thu được sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ pha màu phối và cường độ của từng màu và tính bền màu trong công thức sơn phụ thuộc rất nhiều vào thành phần làm nên chất màu đó.

Nguyên nhân cháy, nổ trong lao động sản xuất

Tự ý vận hành sửa chữa, tháo lắp khi máy móc bị hư trong quá trình vận hành khi chưa có hướng dẫn của chuyên gia. Ngoài ra còn do sự thiếu trách nhiệm, tính tỉ mỉ trong quá trình lao động sản xuất. Bên cạnh đó đa phần các cán bộ công nhân thiếu đồ bảo hộ và kiến thức về phòng cháy chữa cháy.

Các biện pháp an toàn lao động trong nhà máy

Để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn như cháy, nổ thì cần thực hiện những biện pháp an toàn như quản lý chặt chẽ và sử dụng các hóa chất đúng mục đích và liều lượng. Ngoài ra cần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bán công nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như sử dụng đồ bảo hộ một cách đúng nhất.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin vừa rồi các bạn đã biết nhiều hơn công thức sơn công nghệ sơn để sản xuất sơn cơ bản. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết.

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16 Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 - 0828.188.886

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: https://chuyengiaocongnghe.com.vn/

Đọc thêm

Công thức sơn siêu trắng
Các tiêu chí trong công thức sơn
Thông tin tư vấn về công thức sơn siêu trắng

Bài viết liên quan

GỬI
  • Đ Đinh Bách Cường
    Tư vấn giúp mình công thức sơn và quy trình chuyển giao nhé
  • V Võ Chế Anh
    thời gian chuyển giao công thức sơn bao lâu, tư vấn giúp mình
  • N Nguyễn An An
    tỉ lệ công thức sơn chuẩn, mình đã tham khảo công thức bạn đưa ra
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo