Quy trình sơn chậu xi măng đúng chuẩn

Ngày nay có rất nhiều hộ gia đình đã sử dụng chậu làm từ xi măng để trồng cây cảnh và trưng bày tư đây giúp tăng nét đẹp cho cảnh quan khuôn viên nhà mình. Tuy nhiên không phải ngay từ khi làm ra những chiếc chậu xi măng đã được đẹp đẽ với những màu sắc bắt mắt như vậy . Mà nó phải được xử lý qua nhiều bước trong đó quan trọng không thể bỏ qua là  bước sơn chậu xi măng hợp lý thì mới tạo ra được những chiếc chậu đẹp và bền theo thời gian. 

Vậy giúp bạn hiểu hơn về công đoạn cuối cùng để tạo ra những chiếc chậu xi măng đẹp bền này như thế nào thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức pha sơn chậu xi măng và cách sơn chậu xi măng đơn giản và chuẩn xác và dễ thực hiện nhất.

Tìm hiểu về công thức pha sơn chậu xi măng

Trước khi bước vào sơn chậu xi măng bạn nên chuẩn bị vật liệu sơn chậu xi măng đầy đủ bao gồm: màu sơn ở đây tùy theo nhu cầu của bạn để có thể chọn sử dụng là  sơn bột hoặc sơn nước, thùng đựng nước sạch, máy phun sơn, chổi vẽ, keo sữa.

Khi chuẩn bị xong bạn sẽ tiến hành pha sơn. Để pha ra được dung dịch  sơn chậu xi măng chuẩn đẹp không phải là điều quá phức tạp. Nhưng ở đây bạn cần chú ý là nếu bạn chọn sơn bột hay sơn nước thì công thức và tỷ lệ khi pha sẽ khác nhau. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng sơn nước sẽ tiện dụng và dễ dàng hơn.

Công thức pha sơn chậu xi măng bằng sơn bột

Bột sơn màu cho chậu xi măng

Đối với pha sơn bột thì rất đơn giản bạn chỉ cần trộn bột chu đức với bột đen. Tỷ lệ phụ thuộc vào định hướng của màu sơn. Tiếp đến bạn cho từ từ nước lã và keo sữa vào khuấy cho thật đều sao cho độ sơn vừa phải, không quá đặc cũng không quá loãng, đủ để sơn là được.

Công thức pha sơn chậu xi măng bằng sơn nước

 Đối với công thức pha sơn chậu xi măng bằng sơn nước thì đầu tiên bạn cần chú ý là sơn nước thường bị để lâu nên thường bị tách nước sơn  và màu sơn ra khỏi nhau, để có được dung dịch màu sơn chuẩn khi bạn mở nắp hãy khuấy thật đều để nước sơn và màu sơn hòa quyện lại với nhau  trước khi sử dụng

Tiếp đến bạn sẽ đổ sơn vào thùng sạch có chứa nước với tỷ lệ tối đa 10% là chuẩn nhất. Cuối cùng khuấy thật đều để thành dung dịch hợp nhất. 

Lưu ý khi pha sơn cho chậu xi măng

Khi chúng ta tiến hành pha sơn cho chậu xi măng cần chú ý một số điều sau đây để công việc pha sơn tiến hành dễ dàng và thuận lợi:

Như chúng tôi đã chia sẻ sẽ có sơn bột và sơn nước nhưng nếu bạn muốn chậu của mình tránh được tình trạng bị bong tróc sơn trong quá trình sử dụng bạn nên chọn sơn nước.

Để sơn chậu xi măng lên màu đẹp và chuẩn bạn cần thực hiện pha thêm nước vào sơn theo đúng tỷ lệ để khi pha xong chậu xi măng có thể đạt tiêu chuẩn. Các bạn hãy chuẩn bị các thùng sơn trắng và ve có màu khác nhau, đa số thì dùng 2 màu chính là trắng và đen để kết hợp với sơn màu khác.

Nếu bạn muốn đổi phong cách cho chậu cây cảnh nhà mình thì bạn có thể sơn theo kiểu chậu giả tàu thì hãy chọn cách thay sơn trắng bằng sơn đỏ. Bằng phương pháp này bạn sẽ tạo ra được một chiếc chậu mang màu sắc mới lạ và bắt mắt. Cách pha của sơn giả tàu cũng rất dễ dàng nó tương tự như cách pha sơn thông thường.

Hướng dẫn khái quát cách sơn chậu xi măng

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì bắt đầu tiến hành các bước theo công thức pha sơn chậu xi măng sau:

Bước 1:  Làm sạch bề mặt chậu bằng cách quét sạch bụi, làm sao đảm bảo được  bề mặt phải khô không có dính dầu. Bề mặt càng nhẵn thì sơn càng mịn và bóng.

Bước 2: Chúng ta tiến hành phun hoặc quét lót 2 lớp sơn nền lên chậu, lớp nền này có thể là nền xanh nếu ta sơn giả đá xanh, có thể là nền đỏ nếu ta sơn giả đá đỏ Rubi hoặc đơn giản là màu đen truyền thống.

Bước 3: Đợi cho đến khi lớp nền khô ta tiếp tục phun hoặc dùng lưới chấm hạt đá bằng sơn trắng lần 1 và bằng sơn đen lần 2. Nếu chậu có họa tiết, chúng ta tiếp tục pha sơn màu với nước. Bạn dùng chổi để quét sơn lên họa tiết sẽ đẹp và chính xác hơn.

Bước 4: Sau khi sơn xong bước cuối cùng thì lúc này bạn hãy quét hoặc phun 1 lớp keo bóng lên toàn bộ chậu để tăng thẩm mỹ và bảo vệ lớp sơn.

Hãy tiến hành sơn chậu xi măng khi có đủ vật liệu

Ở bài viết trên đây sonchaucanh.vn đã giới thiệu đến bạn cách sơn chậu xi măng đẹp và chuẩn nhất. Hy vọng với những kiến thức bổ ích về cách pha sơn chậu xi măng cũng như cách thực hiện đã được chúng tôi nêu rất rõ qua bài viết sẽ giúp bạn có thể áp dụng phương pháp này để tự tay tạo ra cho mình những chiếc chậu ứng ý. 

Đọc thêm

GỬI
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo