Pha bột trét tường đúng kỹ thuật

Pha bột trét tường đúng kỹ thuật | Bột trét tường là vật liệu được sử dụng trong công đoạn đầu tiên của quá trình sơn nhà với mục đích làm phẳng bề mặt, tăng độ bám dính kết cấu màng sơn, tăng tính thẩm mỹ và độ bền của lớp sơn sau khi hoàn thiện do đó việc nắm vững hướng dẫn thi công bột trét tường là điều không thể bỏ qua đối với gia chủ. Hy vọng bài viết “ Pha bột trét tường đúng kỹ thuật ” sẽ góp phần giúp bạn có được một căn nhà đẹp như ý muốn. Cùng công nghệ sơn tìm hiểu nhé

Chuẩn bị bề mặt tường

Đây là công đoạn làm phẳng và làm sạch bề mặt tường trước khi thực hiện trét bột để đảm bảo cao nhất tính năng, tăng độ bám kết cấu màng sơn và giảm thiểu tiêu hao bột trét tường.

Đối với bề mặt cũ: Bạn phải luôn đảm bảo rằng mình đã làm sạch các lớp vôi, lớp sơn cũ, không còn các chất bám bẩn: bụi bám, dầu mỡ… Lưu ý kiểm tra độ ẩm của bề mặt cũ, nên làm ẩm trước khi thi công nếu bề mặt quá khô.

Đối với bề mặt mới: Bề mặt mới thi công thường sẽ có những chỗ bị gợn lên hình thành trong quá trình tô hồ, bạn hãy dùng giấy nhám và đá mài làm phẳng chúng. Đồng thời cũng tương tự như đối với bề mặt cũ, bạn phải luôn đảm bảo rằng tường không bị bám bẩn trước khi thực hiện trét bột và lưu ý kiểm tra độ ẩm bề mặt.

Pha bột trét tường

Dụng cụ trộn: Xô sạch, đầu trộn bột.

Tỷ lệ pha trộn 1 : 3, tức là 3,5 – 4 lít nước sạch cho 10kg bột trét.

Trong quá trình pha trộn nên đổ từ từ bột trét vào nước để tránh bị vón cục, đồng thời sử dụng đầu trộn bột đánh đều cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn là được.

Thi công trong vòng 3 giờ kể từ khi trộn bột.

Thi công bột trét tường

Dụng cụ thi công: Máy phun bột, dao trét bằng nhựa hoặc kim loại

Trét bột: Nên dùng dao trét để trét bả lớp thứ nhất. Đợi khô,làm phẳng sơ qua bằng giấy nhám rồi mới tiếp tục trét lớp bả thứ hai.

Thời gian thi công: Để đạt hiệu quả cao nhất, hai lớp bột trét nên được trét cách nhau khoảng từ 20 – 30 phút và thực hiện sơn lót sau 24h kể từ khi hoàn thiện lớp bột trét thứ hai. Xem thêm : Công thức bột trét tường

Lưu ý khi thi công bột trét tường

Nếu có điều kiện thì nên sử dụng máy phun bột thay cho dao trét ở lớp bột thứ hai. Máy phun sẽ giúp phun đều lên từng mảng tường theo định mức quy định từ đó tiết kiệm được vật tư, tạo áp lực cao giúp bột bám vào tường tốt hơn.

Không được sử dụng bột trét trên bề mặt tường có nhiệt độ trên 40 độ C.

Trường hợp tường quá khô và bề mặt hút nước, cần phải làm ẩm và giảm nhiệt độ bề mặt tường bằng nước sạch theo phương pháp phun sương hoặc dùng con lăn lăn đều bằng nước sạch trên bề mặt tường trước khi trét bột.

Không nên thi công lớp bột trét trên 2mm.

Bảo quản bột trét tường ở điều kiện

Bột trét phải được tồn trữ trong nhà, nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh tiếp xúc với bề mặt sàn và phải được đặt trên kệ gỗ cách mặt sàn từ 10cm trở lên. Tránh ánh nắng trực tiếpvà phải được đóng kín sau mỗi lần sử dụng.

Với những hướng dẫn thi công bột trét tường ở trên sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn về chất lượng và mức độ tiêu hao của vật tư trong quá trình thi công. Bạn sẽ có một bức tường đẹp như ý muốn với chi phí tối ưu nhất.

Chuyển giao công nghệ sơn chúc các bạn thành công !

Đọc thêm

GỬI
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo