Quy trình sản xuất sơn gốc nước tiên tiến nhất

Ngày nay, người tiêu dùng đa phần lựa chọn sơn gốc nước để sử dụng cho công trình của mình. Vậy bạn có thắc mắc sơn gốc nước là gì? Quy trình sản xuất sơn gốc nước diễn ra như thế nào? Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ đưa đến mọi người những thông tin hữu ích.

Sơn gốc nước là gì?

Sơn gốc nước hay còn gọi là sơn hệ nước. Đây là loại sơn được sản xuất từ 3 thành phần chính: Màu, dung môi và chất tạo màng. Trong đó, sơn gốc nước sử dụng dung môi chính là nước.

Sơn gốc nước thường chia làm 3 hệ: Hệ tan trong nước, hệ nhũ tương, hệ nhựa khử được bằng nước.

Sơn gốc nước ngày nay đa phần sản xuất dựa trên công nghệ cao vì vậy có những đặc tính vượt trội. Hiện nay sơn gốc nước chiếm 75% trên thị trường.

Thành phần sơn gốc nước gồm những gì?

Như đã nói ở trên, sơn gốc nước gồm 3 thành phần chính. Ngoài ra trong thành phần sơn còn có những chất phụ gia nhưng chiếm tỉ lệ rất ít.

Các chất phụ gia thường có trong sơn gốc nước là: Chất hoạt động bề mặt (surfactant); Chất phá bọt ( Defoamer hay Deaerator); Chất biến lưu (rheology); Chất thấm ướt và phân tán (wetting & dispersing)...

Mỗi thành phần trong sơn gốc nước đều có những tác dụng riêng. Một hỗn hợp sơn được tạo thành đều mang những ưu điểm chung: Độ che phủ tốt, bền màu, bảo vệ tốt cho công trình của bạn,...

Quy trình sản xuất sơn gốc nước khép kín

Hiện nay quy trình sản xuất sơn gốc nước rất chặt chẽ và tiên tiến. Để làm ra một sản phẩm sơn chất lượng cao, phải trải qua những quy trình: Ủ muối, nghiền sơn, pha sơn và đóng gói thành phẩm. Các giai đoạn phải được diễn ra theo đúng trình tự. Mỗi giai đoạn cần độ chính xác và phải tuân thủ nguyên tắc riêng. Dưới đây là quy trình sản xuất sơn gốc nước nghiêm ngặt và tiên tiến nhất 2021.

Giai đoạn 1: Ủ muối

Để thực hiện bước này, cần có những nguyên liệu: bột màu, bột độn, chất tạo màng, dung môi, chất hữu cơ (nếu có).

Cho tất cả những nguyên liệu vào thùng ủ muối, trộn đều với nhau để tạo thành một hợp chất nhão. Phải trộn hợp chất liên tục với tốc độ trộn thấp để độ nhão đạt định mức nhất định. Công đoạn này tốn khoảng vài tiếng đồng hồ.

Giai đoạn 2: Nghiền sơn

Sau khi hỗn hợp đã ủ muối đúng thời gian quy định sẽ đưa vào thiết bị nghiền sơn.

Sau khi nghiền sơn được một khoảng thời gian, sẽ trở nên mịn và nhuyễn.

Thời gian nghiền sơn được quyết định bởi bột độn, bột màu và yêu cầu độ mịn của sơn. Mỗi dòng sơn, loại sơn yêu cầu về độ mịn khác nhau.

Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định chất lượng sơn. Vì vậy, thiết bị nghiền sơn cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Đa số các nhà sản xuất sơn sẽ sử dụng máy nghiền hạt ngọc đứng hoặc ngang. Tùy vào loại sơn và mức độ đầu tư mà sử dụng máy nghiền sơn thích hợp.

Với công suất nghiền sơn khá lớn nên khi nghiền thiết bị sẽ bị nóng lên. Để giữ được nhiệt đột an toàn và không làm ảnh hưởng thành phẩm, khi nghiền người ta sẽ cho vào một lượng nước sạch. Nước được đưa vào phải đảm bảo có nhiệt độ từ 5 - 7 độ C. Điều này có thể giúp khống chế lượng dung môi bốc hơi khi nhiệt độ cao.

Giai đoạn 3: Pha sơn

Sau khi đã nghiền sơn đạt được độ mịn theo yêu cầu sẽ chuyển sang bước pha sơn.

Tất cả những hỗn hợp được đưa vào một bể lớn, sử dụng máy khuấy để pha sơn. Đến đây, người ta sẽ cho thêm vào chất tạo màng, dung môi, phụ gia để làm sơn có độ đặc. Sơn được khuấy với một công suất cao, liên tục trong vòng vài tiếng.

Giai đoạn 4: Lọc sơn

Sau khi pha sơn, sơn được chuyển vào thiết bị lọc. Việc lọc sơn giúp loại bỏ những cặn sơn, tạp chất thừa. Đến khi sơn đã đồng nhất thì chuyển sang đóng gói.

Giai đoạn 5: Đóng gói

Sơn được đưa vào dây chuyền đóng gói tự động hoặc đóng gói thủ công. Mỗi hãng sơn sẽ có những mẫu mã bao bì khác nhau và chất liệu nhãn khác nhau.

Sau khi hoàn tất sản phẩm, sơn được đưa đến kho bảo quản hoặc đưa đến điểm bán hàng.

Trên đây là 5 công đoạn để sản xuất sơn gốc nước. Tuy nhiên để có được một thành phẩm sơn gốc nước hoàn hảo thì vẫn chưa đủ. Quá trình sản xuất sơn gốc nước còn phải trải qua những công đoạn phụ sau đây.

Làm vệ sinh các thiết bị: Tùy vào nhà máy sản xuất, nguyên liệu và dòng sơn mà có thể dùng nước hoặc chất dung môi để làm sạch thiết bị. Việc vệ sinh thiết bị và thùng đựng sơn có vai trò vô cùng quan trọng. Điều này đáp ứng được yêu cầu về chất lượng thành phẩm.

Làm mát thiết bị: Nước khi đưa vào nghiền sơn cũng phải trải qua quá trình làm mát xuống còn 5 - 7 độ C để đạt yêu cầu. Bước này cần phải kết hợp thực hiện một cách logic và khéo léo để máy dễ nghiền và nghiền đạt hiệu quả.

Chưng cất dung môi: Khi vệ sinh các thiết bị sẽ dư ra một lượng chất dung môi. Các chất dung môi thải ra có thể tái sử dụng thành một chất mới, đáp ứng cho những lần sử dụng sau. Dung môi khi được thu gom lại sẽ mang đi chưng cất. Điều này giúp tiết kiệm chi phí nhưng không mất đi chất lượng sơn gốc nước. Việc chưng cất dung môi có thể giảm thiểu khả năng cháy nổ lại an toàn cho công nhân.

Đơn vị chuyển giao công nghệ sơn uy tín số 1 Việt Nam

Hiện nay, đơn vị được tin tưởng giao công nghệ sơn uy tín nhất là NET VIỆT. Với quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ cao chắc chắn cho ra những thành phẩm chất lượng. Ngoài ra NET VIỆT là đơn vị lâu đời, được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. NET VIỆT chuyển giao đa dạng những dòng sơn, sản phẩm chất lượng nhưng giá thành vừa phải. Đây là đơn vị cam kết 100% chất lượng sơn và hoàn toàn chịu trách nhiệm với sản phẩm. NET VIỆT đảm bảo doanh thu sau khi bàn giao có thể đạt từ 30 - 35%. Cung cấp đầy đủ công thức, quy trình sản xuất sơn gốc nước đến khách hàng, đảm bảo hỗ trợ khách hàng tối đa khi lựa chọn NET VIỆT. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ yên tâm với những lựa chọn hoàn hảo!

Đọc thêm

Quy trình sản xuất sơn gốc nước gồm những bước nào?
Quy trình chuyển giao công nghệ sơn gốc nước như thế nào?
Ưu điểm của chuyển giao công nghệ sơn gốc nước?
GỬI
 • B Bảo Anh
  Quy trình sản xuất sơn gốc nước nhanh không?
 • B Bằng Cường
  mình đã áp dụng quy trình sản xuất sơn do Net Việt cung cấp, rất hài lòng
  Bằng Cườngthảo luận về sản phẩm
 • N Ngô Bác Văn
  Quy trình chuyển giao sơn gốc nước chuyển giao có nhanh không?
 • P Phạm Tống Hoàng
  Mọi hãng sơn đều qua quy trình này phải không??
 • T Trần Nhậm Khoa
  Tuyệt vời! Bài viết đã giúp tôi tìm được hãng sơn ưng ý
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo