Chiến lược kinh doanh sơn nước hiệu quả

Chiến lược kinh doanh sơn nước hiệu quả | Kinh doanh và sản xuất sơn luôn là một trong những ngành tiềm năng nhờ nhu cầu người dùng luôn tăng. Để việc sản xuất đạt được hiệu quả cao, nhà quản trị thường sẽ phải lập kế hoạch sản xuất sơn. Tuy nhiên trong quá trình lập kế hoạch, rất ít nhà quản trị lưu ý đến những yếu tố nhỏ nhặt mà không biết rằng chúng rất quan trọng. Nhằm giúp cho bảng kế hoạch của doanh nghiệp được cải thiện, chúng tôi xin chia sẻ về những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch sản xuất sơn dành cho doanh nghiệp. 

Chiến lược kinh doanh sơn nước hiệu quả là gì

Vai trò của lập kế hoạch sản xuất sơn trong doanh nghiệp

Kế hoạch sản xuất là một phần trong kế hoạch kinh doanh, trong đó nhà máy, bộ phận, phân xưởng sản xuất sẽ bám theo kế hoạch này để có được quy trình sản xuất hợp lý. Kế hoạch sản xuất cho thấy số lượng nguyên vật liệu, vật tư,… cần nhập, số sản phẩm cần sản xuất và các chi phí tương ứng. Kế hoạch sản xuất thường được lập theo kỳ như tháng, quý, năm.

Một doanh nghiệp muốn có một quy trình sản xuất hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả đòi hỏi một kế hoạch sản xuất chi tiết, phù hợp. Chính vì vậy, kế hoạch sản xuất vô cùng quan trọng, là cái sườn cho quá trình sản xuất. Với tính chất của ngành sơn, việc có một kế hoạch phù hợp sẽ giúp hạn chế được lãng phí, tối ưu hóa được rất nhiều yếu tố như nguyên vật liệu, nguồn vốn, nhân sự,…

Những lưu ý khi lập chiến lược kinh doanh sản xuất sơn

Ngành sơn là một ngành có tiềm năng lớn và chưa bao giờ hết “hot” vì nhu cầu trang trí, bảo vệ nhà cửa, công trình ngày càng cao. Các doanh nghiệp sản xuất sơn cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong quy trình sản xuất sơn,  khâu lập kế hoạch thường bỏ qua rất nhiều yếu tố. Nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng được một kế hoạch chặt chẽ hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi lập kế hoạch sản xuất sơn.

Chú ý khi lập kế hoạch mua nguyên vật liệu, vật tư

Dự toán về nguyên vật liệu, vật tư dựa vào sản lượng mua của các kỳ trước không phải công việc dễ dàng. Nó sẽ quyết định đến quy trình sản xuất và lưu trữ sau này. Nếu số lượng nguyên vật liệu, vật tư mua về vượt quá nhu cầu thực tế sẽ gây ra những lãng phí không đáng có. Ngược lại, không được để dây chuyền sản xuất bị gián đoạn do thiếu đầu vào hoặc chậm trễ đơn hàng do không sản xuất đủ sơn. 

Đối với ngành sơn, lượng nguyên vật liệu, vật tư, phụ gia,…cần thiết là một phần quan trọng. Khối lượng đủ để đáp ứng tỷ lệ sản xuất theo tiêu chuẩn của từng doanh nghiệp cũng quan trọng không kém. Do đó, để tính toán được lượng nguyên vật liệu, vật tư cho kỳ tiếp theo, nhà quản trị phải có rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

Chú ý về môi trường sản xuất

Sản xuất sơn là một trong những ngành đặc thù về độ bụi, nước thải... Chính vì vậy, để đảm bảo cho người lao động yên tâm làm việc và tập trung vào sản xuất hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị một môi trường làm việc an toàn, thích hợp và có các biện pháp phòng chống các vấn đề xảy ra

Lưu ý về hàng tồn kho

Trong quản lý sơn, vấn đề hàng tồn kho nên hạn chế ở mức thấp nhất. Vì sơn là một mặt hàng đặc thù, nhất là với sơn màu. Mỗi khách hàng sẽ có những sự lựa chọn về màu và số lượng khác nhau. Do đó, doanh nghiệp không nên dự trữ sơn màu hoặc nên dự trữ một số lượng rất ít các màu hot. Doanh nghiệp có thể nghiên cứu các màu hot bằng cách tham khảo từ khách hàng, nghiên cứu những xu hướng sử dụng hiện nay bằng các tìm kiếm, khảo sát.

Lưu ý về sử dụng nguồn vốn

Nguồn vốn được coi là mạch sống của doanh nghiệp nhưng không có nghĩa là nguồn vốn lớn thì doanh nghiệp sẽ thành công. Quan trọng hơn cả, nhà quản trị cần phải biết cách phân bổ sao cho hợp lý, đúng và đủ tùy theo mục đích sử dụng. Khâu lên kế hoạch đồng nghĩa với nhà quản trị phải tính toán các chỉ số, sản lượng, chi phí,…cần sử dụng cho kỳ sản xuất. Trong khâu này, nhà quản trị cần phải phân bổ luôn nguồn vốn và có sự tính toán chi tiết để tránh lãng phí.

Liên hệ chuyển giao công nghệ sản xuất sơn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0828.188.886 - 0989.188.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : chuyengiaocongnghe.com.vn

Đọc thêm

Sản xuất sơn cần bao nhiêu vốn ?
Chiến lược kinh doanh sơn nước ?
Chuyển giao công nghệ sơn nước ?
GỬI
  • Q Quốc kiện
    Mình cần mở đại lý sơn nước, nhờ chuyển giao công nghệ sơn tư vấn hãng sơn tốt nhất
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo