Cách pha màu sơn giả gỗ

Cách pha màu sơn giả gỗ | Hiện nay, thay vì sử dụng những sản phẩm đồ gỗ thật với chi phí đắt tiền thì nhiều gia đình lại chọn cách sơn giả gỗ lên các vật dụng. Đây được xem như là một xu hướng trang trí nhà cửa đẹp, sang trọng với chi phí cực kỳ rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó rất nhiều gia đình đang còn quan ngại về việc pha sơn giả gỗ như thế nào cho đẹp và an toàn? Bài viết này chuyển giao công nghệ sơn sẽ hướng dẫn các bạn công thức pha sơn giả gỗ đẹp, đúng kỹ thuật an toàn và bền màu nhé!

Tầm quan trọng của việc pha sơn giả gỗ đúng kỹ thuật

Nếu bạn pha sơn giả gõ không đúng kỹ thuật thi công sơn có thể bị biến tính, biến màu, các thành phần sơn không có sự thống nhất. Nếu những điều trên không xảy ra thì khi sơn , màu sơn cũng quá đậm hoặc quá nhạt. Không giống với màu gỗ tự nhiên nên lẽ dĩ nhiên.

Ngoài ra sơn có thể bị kết tủa hoặc mất đi một số khả năng như bám trên kim loại do cấu trúc các phần tử và các liên kết hóa học cấu tạo nên sơn bị thay đổi hoàn toàn vì có sự xâm nhập của các chất không cần thiết khác.

Cách pha màu sơn giả gỗ

Công thức pha sơn giả gỗ đúng kỹ thuật, lên màu chuẩn đẹp

Việc đầu tiên trước khi chuẩn bị pha màu sơn giả gỗ, thì bạn cần xác định và xem xét thật kỹ mẫu được sơn để tăng hoặc giảm màu sơn. Điều này sẽ giúp khi pha chế màu sơn giả gỗ sẽ đạt tiêu chuẩn, chất lượng và đạt được kết quả như mong muốn.

Khi các bạn đã chuẩn bị xong màu sắc thì lấy cọ hoặc cành cây khuấy đều lên, khuấy cho đến khi các màu sơn hòa vào với nhau. Tránh trường hợp màu sắc không được đồng đều, chỗ đậm chỗ nhạt hoặc chỗ loang lổ, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ

Khi pha màu sơn giả gỗ không cần phải pha đúng theo tỷ lệ cơ bản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thay vào đó, bạn nên linh hoạt trong việc pha màu sơn có thể tăng hoặc giảm, sao cho màu sắc thích hợp. Điều này đòi hỏi những người có kinh nghiệm trong việc pha chế màu sơn, sơn giả gỗ.  Bên cạnh đó, khi pha xong màu sơn giả gỗ, nếu không đạt thì bạn cần pha thêm dung môi (nên dùng phễu hoăc cốc để định lượng 1 cách chính xác nhất).

Sau khi đã hoàn thành việc pha chế màu sơn giả gỗ, bạn lấy cọ tiến hành sơn thử ở một diện tích nhỏ trước. Nếu thấy màu sắc đồng đều và đẹp như ý muốn thì bạn tiến hành sơn toàn bộ sản phẩm. Còn nếu màu sắc chưa vừa ý thì bạn cần điều chỉnh thêm.

Quy trình sơn giả gỗ chuẩn đẹp bền màu

Dưới đây là 4 bước giúp bạn sơn giả gỗ đẹp, đều màu và an toàn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải vệ sinh nơi cần sơn và sử dụng màu sơn lót nên nơi cần sơn để có độ bám dính tuyệt đối

Bước 2: Cách để sử dụng sơn lót là dùng một cây cọ tạo vân gỗ nhằm để tạo ra các đường vân trên các thiết kế của chúng ta

Bước 3: Sau khi đã rạo ra các đường vân gỗ bạn có thể sử dụng màu sơn giả gỗ đã mua hoặc tự pha chế sơn. Dùng cọ sơn tự chế quét đều lên thiết kế thì sẽ được những màu sơn giả gỗ như ý.

Một trong những điều kiện để có màu sơn giả gỗ đẹp như ý muốn đó là sắm nagy cho mình một chiếc máy phun sơn dầu chính hãng, giá lại cực kỳ phải chăng.

cong thuc pha mau son gia go chuan

Những lưu ý khi sử dụng công thức pha sơn giả gỗ đẹp và an toàn

Sử dụng dung môi thích hợp để pha sơn, tránh sử dụng những hóa chấ không thích hợp khiến sơn bị biến tính.

Mang đầy đủ khẩu trang và những trang phục bảo hộ lao động cần thiết để hạn chế tiếp xúc với hóa chất và mùi sơn

Tuyệt đối không nên sử dụng tay để tiếp xúc với sơn, cho dù nó có là loại sơn an toàn cho sức khỏe.

Nghiên cứu kỹ cách pha chê từ nhà sản xuất, pha chế sơn với liều lượng thích hợp

Khi pha sơn nên trộn đều, trộn từ từ kết hợp khuấy nhẹ, đều tay để các thành phần sơn hòa trộn vào nhau hoàn toàn.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể nắm được công thức sơn giả gỗ lên màu chuẩn đẹp và có thể bắt tay vào thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà của mình. Chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chúc các bạn thành công!

Đọc thêm

Cách làm sơn giả gỗ lên kim loại ?
Cách làm sơn giả gỗ lên xi măng ?
Công thức pha màu sơn giả gỗ ?
GỬI
  • T Thẩm Narysu
    Bên mình bán công thức hay setup công nghệ làm sơn giả gỗ có phải không ? tôi cần nâng cấp công thức cho doanh nghiệp.
  • N Nguyễn Hoàng Minh
    Bên mình có bán sơn giả gỗ, hoặc thi công sơn giả gỗ không ? tôi có một cái nhà thờ cần thi công sơn giả gỗ nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín. Nhờ chuyển giao công nghệ tư vấn ạ
  • T Tuấn SKY
    Bài viết chia sẻ rất hay ! Cảm ơn chuyển giao công nghệ sơn đã chia sẻ bài viết hữu ích, hy vọng sẽ được đọc nhiều nội dung hay từ web
TVC Online

Liên Hệ

0989.188.318 0828.188.886 Zalo